Công an tỉnh Hà Nam: Vinh dự đón nhận thư khen của Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia

Thứ ba - 20/02/2024 02:25
Sáng 20/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ) 389 tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị công bố và trao thư khen của Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng BCĐ 389 Quốc gia cho 2 tập thể thuộc BCĐ 389 tỉnh Hà Nam. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 389 tỉnh Hà Nam; lãnh đạo Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Quốc gia; Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các thành viên BCĐ 389 tỉnh Hà Nam.
image 123650291 (1)
 Đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 389 tỉnh Hà Nam phát biểu tại Hội nghị
       Tại Hội nghị, đại diện Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Quốc gia đã công bố Thư khen của Phó Thủ tướng Chính Phủ, Trưởng ban Chỉ đạo 389 Quốc gia cho 02 tập thể thuộc BCĐ 389 tỉnh Hà Nam là Công an tỉnh Hà Nam và Cục quản lý thị trường tỉnh vì có thành tích xuất sắc, đột xuất trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Trong thư, Phó Thủ tướng Chính Phủ Trần Lưu Quang bày tỏ vui mừng được biết, ngày 05/10/2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH khoa học kỹ thuật Vĩnh Phát, thu giữ số lượng lớn sản phẩm thuốc lá điện tử không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và đã ra quyết định xử phạt hành chính, buộc Công ty tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm. Thay mặt BCĐ 389, Phó Thủ tướng đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc nêu trên của các đơn vị. Đồng thời, nhấn mạnh đây là minh chứng rõ nét cho quyết tâm cao trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân. Thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm, đồng thời có hình thức động viên, khen thưởng phù hợp đối với các tập cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
image 123650291 (2)
 Thừa uỷ quyền của Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng BCĐ Quốc gia, lãnh đạo Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Quốc gia và đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 389 tỉnh đã trao thư khen, tặng hoa chúc mừng Công an tỉnh Hà Nam và Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam
         Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 389 tỉnh chúc mừng 02 đơn vị Công an tỉnh và Cục Quản lý thị trường tỉnh được nhận Thư khen của đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo 389 quốc gia. Đây là vinh dự, đồng thời là trách nhiệm của tập thể đơn vị được khen thưởng nói riêng, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hà Nam nói chung để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Hà Nam trong thời gian tới. Để công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2024 trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 389 tỉnh đề nghị các đơn vị thành viên căn cứ tình hình thực tế tại địa bàn quản lý, chủ động nghiên cứu, triển khai thực hiện các nội dung chương trình, kế hoạch đã ban hành theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, chú trọng tăng cường công tác quản lý và bình ổn giá cả hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh, đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa. Tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
          Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, chia sẻ thông tin trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao tinh thần trách nhiệm, vận động quần chúng nhân dân không tham gia tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tố giác các vi phạm về đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh. Góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân kinh doanh chân chính và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Hà Nam./.

Tác giả: Lê Thị Phượng