Công bố Quyết định thanh tra công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát nhân dân đối với Công an tỉnh Hà Nam

Thứ ba - 11/07/2023 23:22
Ngày 12/7, Thanh tra Bộ Công an tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thanh tra công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát nhân dân đối với Công an tỉnh Hà Nam. Tham dự đoàn về phía Thanh tra Bộ Công an có đồng chí Trung tướng Trần Đức Tuấn - Uỷ viên Đảng uỷ Công an Trung ương, Chánh thanh tra - Bộ Công an; Đại tá Trần Văn Thư - Phó Chánh Thanh tra - Bộ Công an, Trưởng đoàn Thanh tra. Tiếp và làm việc với đoàn về phía Công an tỉnh Hà Nam có Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.
Đại tá Trần Văn Thư - Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an, Trưởng đoàn Thanh tra đã công bố Quyết định của Chánh Thanh tra Bộ Công an
               Tại Hội nghị, thay mặt đoàn công tác, Đại tá Trần Văn Thư - Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an, Trưởng đoàn Thanh tra đã công bố Quyết định số 2204, ngày 7/7/2023 của Chánh Thanh tra Bộ Công an về thanh tra công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát nhân dân đối với Công an tỉnh Hà Nam...
Trung tướng Trần Đức Tuấn - Uỷ viên Đảng uỷ Công an Trung ương, Chánh Thanh tra Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trung tướng Trần Đức Tuấn - Uỷ viên Đảng uỷ Công an Trung ương, Chánh Thanh tra Bộ Công an và Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam khẳng định công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong tố tụng hình sự cũng như trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đây là hoạt động xác minh làm rõ căn cứ nhằm kịp thời phát hiện hành vi phạm tội xảy ra, xác định có hay không có dấu hiệu tội phạm để xem xét, quyết định việc khởi tố hay không khởi tố vụ án hình sự. Làm tốt giai đoạn này sẽ giúp xử lý nhanh chóng, chính xác thông tin tội phạm, tạo cơ sở để các giai đoạn tố tụng tiếp theo xử lý nghiêm minh tội phạm và giải quyết đối với những hành vi không có dấu hiệu tội phạm.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam phát biểu tại Hội nghị
           Chuyên đề thanh tra có vị trí và ý nghĩa rất quan trọng, qua đó, giúp đánh giá đầy đủ, toàn diện những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, thủ trưởng công an các cấp và kết quả thực hiện của các đơn vị và cá nhân trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Qua đó, phát huy những ưu điểm; kiến nghị khắc phục, xử lý các hạn chế, khuyết điểm, góp phần đưa các nội dung công tác này vào nền nếp, chất lượng, hiệu quả, phòng ngừa sai phạm, tiêu cực.
        Theo Kế hoạch, Đoàn thanh tra sẽ tổ chức thanh tra tại các Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh Hà Nam (từ ngày 12/7 đến ngày 16/8/2023)./.

Tác giả: Lê Thị Phượng