Đại tá Phạm Hùng Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm chữa cháy và CNCH dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thứ năm - 01/02/2024 06:37
Nhằm tăng cường công tác bảo đảm PCCC và CNCH trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 01/2/2024, đoàn kiểm tra do Đại tá Phạm Hùng Dương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác sẵn sàng thường trực chiến đấu và CNCH tại Đội Công tác chữa cháy và CNCH; Đội chữa cháy và CNCH khu vực Đồng Văn thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh.
       Tại các đơn vị đến kiểm tra, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp kiểm tra thực tế công tác sẵn sàng thường trực chiến đấu và CNCH của các đơn vị, trong đó tập trung kiểm tra tình trạng hoạt động của phương tiện chữa cháy và CNCH cơ giới đưa vào thường trực như xe chữa cháy, xe cứu nạn, cứu hộ; Năng lực của CBCS trong ca trực trong công tác tiếp nhận và xử lý thông tin. Bên cạnh đó, Đoàn đã tập trung kiểm tra thực hiện các kỹ thuật cá nhân, thao tác sử dụng trang thiết bị CNCH được trang cấp của CBCS như: thao tác các nút buộc dây cơ bản, quy trình kiểm tra và thao tác sử dụng bộ mặt nạ phòng độc cách ly; mặc trang phục chữa cháy chuyên dụng kèm theo bộ mặt nạ phòng độc cách ly; việc thực hiện quy trình bảo quản và bảo dưỡng thường xuyên các trang thiết bị, phương tiện được giao quản lý đối với lái xe. Đồng thời kiểm tra triển khai đội hình chữa cháy và CNCH cơ bản và kiểm tra thực tế các đội hình chữa cháy và CNCH; các điều kiện phục vụ công tác thường trực và chương trình, kế hoạch công tác của từng đơn vị.

Đồng chí Đại tá Phạm Hùng Dương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra thực tế tại các đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại các nơi kiểm tra, Đại tá Phạm Hùng Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao các đơn vị đã chủ động công tác thường trực, ứng trực, sẵn sàng lực lượng, phương tiện bảo đảm công tác chữa cháy và CNCH. Để bảo đảm an toàn PCCC trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị tập trung phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH cho mọi tầng lớp nhân dân; Tập trung kiểm tra công tác PCCC đối với các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao. Tăng cường công tác thường trực, ứng trực, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, rà soát phương án, kịch bản để sẵn sàng xử lý, ứng phó kịp thời với các tình huống khi có sự cố cháy, nổ, tai nạn xảy ra bảo đảm cho Nhân dân vui xuân đón Tết an toàn./.

Tác giả: Ánh Tuyết - Mạnh Hà