Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động: Kiểm điểm giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ năm - 16/03/2023 05:08
Ngày 15/3, Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đơn vị, nhiệm ky 2020 – 2025.
IMG 2017
Thượng tá Trần Hồng Sơn, Bí thư Đảng bộ, Trưởng Phòng Cảnh sát cơ động phát biểu tại Hội nghị
IMG 2016
Các đại biểu dự Hội nghị
Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả Nghị quyết nhiệm kỳ đề ra. Trong đó luôn quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, cán bộ, chiến sỹ. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “CAND học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy”. Làm tốt công tác xây dựng Đảng xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh. Tổ chức quán triệt, triển khai đến 100% đảng viên, CBCS thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, của Ngành về nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) của Đảng về tăng cường công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất’ và của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm “Lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”. Bảo vệ tuyệt đối an toàn đại hội Đảng các cấp, cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp, các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đoàn khách quốc tế về thăm và làm việc tại địa phương, các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao diễn ra trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra “bị động”, “bất ngờ”. Chủ động tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện tốt các kế hoạch, phương án của Đảng ủy, Giám đốc công an tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, góp phần nhanh chóng kiểm soát, dập tắt dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Duy trì nghiêm túc quy định về công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu, vũ trang tuần tra kiểm soát và ra quân thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, huấn luyện, quản lý, sử dụng chó nghiệp vụ phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Xây dựng phương án, kế hoạch, trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ phối hợp với các lực lượng có liên quan bảo vệ tuyệt đối an toàn các chuyến hàng đặc biệt. Phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố tham gia bảo đảm an ninh trật tự, thực hiện tốt các phương án, kế hoạch giải phóng mặt bằng, các vụ án trọng điểm về kinh tế, ma túy, hình sự.... bảo đảm tuyệt đối an toàn, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.
Trên tinh thần dân chủ, nghiêm túc và thẳng thắn, Hội nghị đã tâp trung kiểm điểm, phân tích làm rõ kết quả, nguyên nhân và chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp khắc phục của các tập thể, cá nhân trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ.
IMG 2022
Toàn cảnh Hội nghị
Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch, của Đảng, Nhà nước và của Ngành về công tác bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; chủ động tham mưu, đề xuất Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo triển khai hiệu quả các chủ trương, kế hoạch, phương án liên quan đến các mặt công tác của lực lượng Cảnh sát cơ động. Đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, quan tâm công tác phát triển đảng viên. Duy trì nghiêm quy trình vũ trang canh gác bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu quan trọng về chính trinh, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm và làm việc tại tỉnh. Tham mưu tổ chức huấn luyện Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu của Công an tỉnh hàng năm bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu..., quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu Đại hội Đảng bộ phòng Cảnh sát cơ động nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tác giả: Trần Trung Dũng