Đảng uỷ Công an Hà Nam: Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng

Thứ sáu - 06/10/2023 08:05
Ngày 06/10, Đảng uỷ công an Hà Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2023). Dự và chỉ đạo buổi gặp mặt có Thiếu tướng Lê Minh Hà - Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương, Thủ trưởng Cơ quan Uỷ ban Kiểm tra Công an Trung ương; Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh, nguyên lãnh đạo, uỷ viên Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Công an tỉnh; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ, uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an tỉnh; Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở, đảng bộ Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Thượng tá Lê Thị Cúc - Phó Chủ nhiệm Thường trực, Thủ trưởng Cơ quan Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Công an tỉnh ôn lại truyền thống vẻ vang 75 năm Ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Đại tá Trần Văn Bình - Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 75 năm Ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Đảng ta đã nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát đối với việc đảm bảo cho mục tiêu, lý tưởng, cương lĩnh, chiến lược, đường lối, chính sách, các Nghị quyết của Đảng; tăng cường việc giữ gìn kỷ luật, sự đoàn kết trong Đảng. Xác định rõ vai trò, vị trí của công tác kiểm tra, giám sát trong xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Nhân dân, với phương châm “Chủ động, đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng trong Đảng bộ Công an tỉnh”, những năm qua lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh và đội ngũ cán bộ kiểm tra qua các thời kỳ trong Đảng bộ Công an Hà Nam luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực, vượt qua khó khăn, thử thách, gương mẫu giữ gìn phẩm chất, đạo đức của người đảng viên, thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tham mưu, chỉ đạo cấp ủy các cấp thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, giúp các cấp ủy đánh giá đúng việc chấp hành của tổ chức Đảng cấp dưới và cán bộ, đảng viên.
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp uỷ, các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, tăng cường đổi mới sự lãnh đạo, chỉ huy, chỉ đạo của các cấp uỷ, tổ chức đảng, nhất là người đứng đầu đối với nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Uỷ ban Kiểm tra các cấp chủ động tham mưu cấp uỷ thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kiểm tra giám sát, trong đó chú trọng kiểm tra giám sát đối với việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, chấp hành quy chế làm việc, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, thực hiện các quy định về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Làm tốt công tác nắm tình hình trên các lĩnh vực công tác, nhất là lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh sai phạm, tiêu cực, kịp thời tham mưu tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các sai phạm. Tiếp tục thực hiện các quy chế phối hợp giữa Uỷ ban Kiểm tra các cấp với các cơ quan liên quan trong và ngoài lực lượng, nhằm tăng cường sức mạnh tổng hợp và nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Thường xuyên tổ chức tập huấn, kiện toàn đội ngũ cán bộ Uỷ ban Kiểm tra các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Nhân dịp này, có 17 lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng được Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng./.
Thiếu tướng Lê Minh Hà - Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương, Thủ trưởng Cơ quan Uỷ ban Kiểm tra Công an Trung ương tặng hoa chúc mừng Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an tỉnh

Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an tỉnh.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt.

Tác giả: Trần Trung Dũng