Đoàn giám sát thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát thực hiện Đề án 06 đối với Đảng uỷ, lãnh đạo Công an TP. Phủ Lý

Thứ ba - 28/11/2023 23:32
Chiều 28/11, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh do Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ, Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát thực hiện Đề án 06 đối với Đảng uỷ, cá nhân các đồng chí lãnh đạo Công an TP. Phủ Lý. Tham gia đoàn giám sát có Thượng tá Lê Thị Cúc – Uỷ viên BCH Đảng bộ Công an tỉnh, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng uỷ, Thủ trưởng Cơ quan UBKT Đảng uỷ, Phó Trưởng đoàn; đồng chí Lương Minh Thuyết – Thành uỷ viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Thành uỷ Phủ Lý, Phó Trưởng đoàn; các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh; Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội làm thành viên...
     Tại buổi làm việc, Đoàn đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát thực hiện Đề án 06 đối với Đảng uỷ và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Công an TP. Phủ Lý. Theo đó, từ tháng 01/2020 đến nay, Đảng uỷ, lãnh đạo Công an TP. Phủ Lý đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Với vai trò cơ quan thường trực của tổ công tác Đề án 06 thành phố, Công an thành phố đã chủ động tham mưu cho đồng chí Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 của thành phố ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm của Đề án 06. Phối hợp các ban, ngành, đoàn thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành cấp CCCD gắn chíp cho công dân đủ điều kiện giúp Phủ Lý là 01 trong 3 đơn vị cấp huyện của tỉnh Hà Nam hoàn thành về đích sớm nhất cả nước, được các cấp biểu dương, khen thưởng. Trong quá trình thực hiện, Công an TP. Phủ Lý luôn chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi cho người dân và doanh nghiệp về mục tiêu tổng thể, vai trò, tầm quan trọng, nội dung 05 nhóm tiện ích mang lại của Đề án 06; đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID; thực hiện tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công, dịch vụ công liên thông; triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình Đề án số 06; đã thực hiện 25/44 mô hình điểm của Đề án 06… được Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại hội nghị
     Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến để bổ sung, hoàn thiện dự thảo báo cáo; đồng thời đồng tình, nhất trí cao với các nội dung được nêu trong báo cáo dự thảo.
Thượng tá Lê Thị Cúc – Uỷ viên BCH Đảng bộ Công an tỉnh, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng uỷ, Thủ trưởng Cơ quan UBKT Đảng uỷ, Phó Trưởng đoàn phát biểu tại hội nghị

Lãnh đạo Công an TP. Phủ Lý phát biểu tại hội nghị
      Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Trưởng đoàn giám sát đánh giá, biểu dương những kết quả Công an TP. Phủ Lý đã đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ, góp phần vào thành tích chung của tỉnh, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Để làm tốt các nội dung của Đề án 06 trong thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an TP. Phủ Lý khắc phục những hạn chế, tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đoàn. Đồng thời đề nghị Đảng uỷ, lãnh đạo Công an TP. Phủ Lý tiếp tục gương mẫu, đi đầu và phát huy vai trò Tổ phó thường trực Tổ công tác Đề án 06 của thành phố trong tham mưu, thực hiện Đề án 06; tham mưu, đôn đốc thực hiện có hiệu quả các mô hình Đề án 06; duy trì làm sạch dữ liệu dân cư "đúng, đủ, sạch, sống"; nâng cao tỷ lệ tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm qua ứng dụng VNeID... Tiếp tục hoàn thành việc số hóa hồ sơ, chuẩn hóa, hoàn thành cơ sở dữ liệu, phục vụ tốt công tác cải cách hành chính. Đồng thời, tăng cường công tác giám sát thường xuyên, kiểm tra, giám sát theo chuyền đề đối với công tác triển khai, thực hiện Đề án 06, góp phần phục vụ tốt công tác chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm