Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư làm việc với Đảng bộ Công an tỉnh Hà Nam

Thứ ba - 12/09/2023 21:32
Chiều 12/9, Đoàn kiểm tra số 890 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đã kiểm tra việc thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban chấp hành Trung ương và Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 09/11/2018 của Bộ Chính trị đối với Đảng ủy Công an tỉnh Hà Nam. Đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Phó Trưởng đoàn kiểm tra chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có các đồng chí thành viên trong đoàn kiểm tra, đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy. Tiếp và làm việc với đoàn có Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ Công an tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh có liên quan trực tiếp đến nội dung kiểm tra.
    Tại buổi làm việc, Đảng ủy Công an tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" gắn với việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 09/11/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc.
Đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Phó trưởng Đoàn kiểm tra chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Công an tỉnh
Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra
    Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Phó Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận, đánh giá: Ngay sau khi Ban Ban chấp hành Trung ương Đảng ban hành Kết luận số 21, Đảng ủy Công an tỉnh Hà Nam đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương; Thường trực Tỉnh ủy; chủ động nghiên cứu, đề ra nhiều cách làm mới, sáng tạo gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị để nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với đảng viên, CBCS. Tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của lực lượng Công an các cấp, đặc biệt lực lượng Công an cơ sở, Công an xã; đề xuất hỗ trợ, trang cấp các vật dụng, phương tiện, xây dựng trụ sở Công an xã, xây dựng lực lượng Công an tỉnh tinh, gọn, mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.
Thành viên Đoàn kiểm tra phát biểu thảo luận tại buổi làm việc với Đảng ủy Công an tỉnh
     Quán triệt thực hiện Chỉ thị số 26 của Bộ Chính trị, lực lượng chức năng của Đảng ủy Công an tỉnh Hà Nam đã gương mẫu, đi đầu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đấu tranh mạnh và triệt phá được nhiều chuyên án, vụ án đặc biệt nghiêm trọng; tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực qua đó tạo được nhiều niềm tin cho Nhân dân.
Đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Phó trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra.
     Việc kiểm tra công tác tổ chức thực hiện Kết luận số 21 và Chỉ thị số 26 là nhiệm vụ thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhằm ghi nhận kết quả, những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đồng thời chỉ ra tồn tại, hạn chế để đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới. Trên cơ sở các nội dung kiểm tra, đề nghị Đảng ủy Công an tỉnh bổ sung các ý kiến đóng góp của Đoàn để hoàn thiện các báo cáo giúp phản ánh khách quan, đầy đủ, thực chất tình hình, góp phần xây dựng Đảng bộ Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh toàn diện…/.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm