Giao ban Cơ quan Cảnh sát điều tra hai cấp 6 tháng đầu năm 2023

Thứ năm - 20/07/2023 03:08
Ngày 19/7, Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban Cơ quan Cảnh sát điều tra hai cấp 6 tháng đầu năm 2023; triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 02, ngày 15/5/2023 của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác truy nã tội phạm trong tình hình mới; Tổng kết tháng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma tuý. Dự, chỉ đạo có Đại tá Tô Anh Dũng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh.
    6 tháng đầu năm 2023, bám sát chương trình công tác Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra 2 cấp Công an tỉnh đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, bố trí lực lượng triển khai đồng bộ các mặt công tác đấu tranh với các loại tội phạm. Chủ động tham mưu Đảng ủy, Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh ban hành các Quy chế, Kế hoạch, Công văn chỉ đạo các đơn vị Công an trong tỉnh thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Thực hiện quyết liệt, hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, các ngày Lễ, Tết của dân tộc. Làm tốt công tác kiểm tra, hướng dẫn chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố. Công tác bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm bảo đảm đúng quy định của pháp luật. 6 tháng đầu năm, các đơn vị đã đấu tranh, điều tra, làm rõ 189 vụ phạm tội về trật tự xã hội; phát hiện, xử lý hơn 520 vụ việc vi phạm pháp luật về kinh tế, ma túy, tham nhũng, môi trường; bắt, vận động đầu thú 13 đối tượng, trong đó có 8 đối tượng truy nã nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm. Lập hồ sơ đề nghị đưa đối tượng đi cơ sở giáo dục bắt buộc, vào diện giáo dục tại xã, phường, thị trấn... qua đó góp phần bảo đảm ANTT ngay tại cơ sở, uy tín của lực lượng Công an tỉnh đối với cấp ủy, chính quyền, Nhân dân ngày càng được khẳng định và nâng cao.
 Đại tá Tô Anh Dũng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
    Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá, phân tích làm rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các nhiệm vụ được giao; từ đó, kiến nghị, đề xuất những biện pháp, cách làm nhằm nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ, phòng ngừa, đấu tranh, xử lý hiệu quả các loại tội phạm. Bên cạnh đó, các đại biểu đã được nghe triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 02, ngày 15/5/2023 của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác truy nã tội phạm trong tình hình mới và báo cáo tóm tắt tổng kết tháng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma tuý.
Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
     Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Đại tá Tô Anh Dũng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đề nghị lãnh đạo, chỉ huy Cơ quan Cảnh sát điều tra các cấp nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Đảng ủy, Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh. Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác đào tạo, bồi dưỡng chất lượng đội ngũ CBCS góp phần đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ được giao. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho Nhân dân về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, quản lý chặt chẽ đối tượng, làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm ngay từ cơ sở. Triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm, nhất là các loại tội phạm vi phạm pháp luật về môi trường, tội phạm ma túy, tội phạm công nghệ cao, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, tội phạm đường phố, gây rối trật tự công cộng… Tổ chức hướng dẫn Công an cấp xã thực hiện tốt công tác tiếp nhận, xác minh tố giác, tin báo về tội phạm. Nâng cao chất lượng công tác điều tra, khám phá án; công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án dư luận xã hội quan tâm, nhất là các vụ án Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng tiêu cực theo dõi chỉ đạo. Thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng trong giải quyết các vụ việc, vụ án; đồng thời phối hợp lựa chọn, xây dựng các vụ án trọng điểm, án rút gọn để tập trung điều tra, truy tố, xét xử… Tiếp tục xác minh truy bắt, vận động đầu thú đối tượng truy nã theo quy định của pháp luật và tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu công tác đề ra.
83e3c7edc4bd17e34eac
Đại tá Tô Anh Dũng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân
     Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã trao Giấy khen cho 24 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm