Hà Nam: Bắt đối tượng tàng trữ 9kg pháo nổ trái phép

Thứ hai - 05/02/2024 01:48
Ngày 05/2, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nam cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Dũng (SN 1987), trú tại thôn 8, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá để điều tra về hành vi “Tàng trữ pháo nổ trái phép”.
      Trước đó, hồi 19h ngày 01/02/2024, trong quá trình tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT trên tuyến Quốc lộ 1A, thuộc địa phận thôn Phúc Nhị, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm (Hà Nam), Tổ công tác Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Văn Dũng đang tàng trữ trái phép 05 hộp pháo hình chữ nhật (nghi là pháo nổ) có tổng khối lượng 09kg. Đấu tranh ban đầu, Nguyễn Văn Dũng khai nhận số hộp hình chữ nhật trên là pháo nổ và mua qua mạng xã hội về sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán. Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nam đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng Dũng
         Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang cận kề, cơ quan chức năng đề nghị mỗi người dân chấp hành nghiêm Nghị định 137 của Chính phủ; không sản xuất, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo nổ. Mọi hành vi phạm pháp liên quan đến pháo nổ, pháo hoa nổ sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật./.

Tác giả: Lê Thị Phượng