Hà Nam: Bắt đối tượng vận chuyển 8kg pháo nổ trái phép

Thứ năm - 01/02/2024 02:04
Ngày 01/2, Phòng Cảnh sát kinh tế cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Đức Anh (SN 1998), thường trú tại 22/380 Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng; nơi ở hiện tại xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên để điều tra về hành vi “Vận chuyển pháo nổ trái phép”.
    Trước đó, hồi 9h ngày 31/01, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh phối hợp với Công an xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT trên địa bàn, phát hiện 01 xe taxi đang dừng đỗ tại khu vực trước cửa cây xăng Hồng Sơn, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra hành chính, lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Đức Anh (là khách đi taxi) đang vận chuyển 02 hộp hình chữ nhật; 16 khối hình trụ tròn (nghi là pháo nổ) có tổng khối lượng 08kg. Qua đấu tranh, Nguyễn Đức Anh khai nhận số hộp hình chữ nhật và hình trụ tròn trên là pháo hoa nổ và pháo nổ tự chế đang trong quá trình vận chuyển từ Nam Định về Hà Nam để giao cho khách thì bị phát hiện. Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nam đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng Nguyễn Đức Anh (dấu X)
    Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần, cơ quan Công an khuyến cáo Nhân dân tuyệt đối không sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trái phép và tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm liên quan đến pháo nổ. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm, sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm