Hà Nam: Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trước, trong và sau Tết Nguyên đán

Thứ hai - 22/01/2024 01:52
Ngày 22/1, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh và Công an thành phố Phủ Lý phối hợp với Trường THPT Chuyên Biên Hoà tổ chức tuyên truyền pháp luật về Luật giao thông đường bộ; Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo cho giáo viên và học sinh nhà trường.

Các đại biểu dự hội nghị tuyên truyền
           Tại buổi tuyên truyền, đại diện hơn 200 giáo viên, học sinh của Trường THPT Chuyên Biên Hoà đã được các đồng chí tuyên truyên viên Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội; Công an thành phố Phủ Lý tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật An toàn giao thông đường bộ, Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo...
Tuyên truyền viên của Công an thành phố Phủ Lý tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật An toàn giao thông đường bộ
Học sinh tham gia buổi tuyên truyền
        Với hình thức tuyên truyền trực tiếp và giao lưu tương tác 2 chiều, qua buổi tuyên truyền giúp các học sinh Trường THPT Chuyên Biên Hoà được tiếp cận, nâng cao kiến thức, hiểu biết pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong công tác phối hợp với gia đình quản lý, giáo dục các em học sinh thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm tốt an ninh, trật tự tại địa phương, nhất là thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Đại diện nhà trường, UBND phường Liêm Chính và Công an phường ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và công tác quản lý, sử dụng pháo
Đại diện nhà trường ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và công tác quản lý, sử dụng pháo
Đại diện các em học sinh ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và công tác quản lý, sử dụng pháo
        Cũng tại buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh; Công an thành phố Phủ Lý đã phối hợp với Ban giám hiệu Trường THPT Chuyên Biên Hoà tổ chức cho đại diện giáo viên, học sinh nhà trường ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về trật tự ATGT; công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo./.

Tác giả: Lê Thị Phượng