Đảng bộ Công an tỉnh học tập, quán triệt chuyên đề năm 2024 - 2025

Thứ tư - 28/02/2024 23:12
Sáng ngày 29/2, Tỉnh uỷ Hà Nam tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện chuyên đề năm 2024 – 2025 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân”. Hội nghị được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nam từ Nhà văn hóa trung tâm tỉnh đến 540 điểm cầu với trên 41.700 cán bộ đảng viên, Nhân dân tham dự. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Báo Hà Nam, Trường Chính trị tỉnh; các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; các ban của HĐND tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nam; Bí thư các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh và gần 500 đảng viên thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Nam có Đại tá Tô Anh Dũng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh; toàn thể đảng viên, cán bộ chiến sĩ các đơn vị trong Công an tỉnh…
    Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe PGS,TS Bùi Đình Phong, Ủy viên Hội đồng khoa học, nguyên giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân”. Nội dung chuyên đề gồm hai phần: (1) Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và sự vận dụng của Đảng Cộng sản Việt Nam về phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân; (2) Vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân tỉnh Hà Nam. Trong đó, PGS.TS Bùi Đình Phong đã đi sâu phân tích về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Sự vận dụng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân trong công cuộc đổi mới hiện nay. Sự cần thiết phải vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Đồng thời nêu rõ trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong việc phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân tỉnh Hà Nam.
Các đại biểu dự hội nghị
    Thực hiện tốt Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân” là một giải pháp quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Để việc học tập, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024 - 2025 đạt hiệu quả, Đảng uỷ Công an tỉnh yêu cầu các chi, đảng bộ trực thuộc tổ chức cho đảng viên, cán bộ chiến sĩ học tập, nghiên cứu thảo luận, xây dựng kế hoạch học tập của tập thể và cá nhân; từ đó giúp các đảng viên, CBCS hiểu rõ và nắm vững nội dung chuyên đề, tiếp tục đổi mới phong cách, lề lối làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng tỉnh Hà Nam trở thành tỉnh phát triển khá của vùng đồng bằng Bắc Bộ; xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm