Kim Bảng: Triển khai công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024

Thứ ba - 16/01/2024 23:20
Chiều 16/1/2024, UBND huyện Kim Bảng tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.
Các đại biểu dự hội nghị
         Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ: Năm 2023, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn Kim Bảng tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ tình hình thực tế tại địa phương. Lực lượng Công an đã phát huy vai trò nòng cốt, làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp, thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục tổ chức triển khai có hiệu quả nhiệm vụ công tác xây dựng phong trào như: triển khai xây dựng, nhân rộng các mô hình, phong trào tự quản, liên kết bảo đảm an ninh, trật tự, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, góp phần bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở. Công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý Nhà nước về ANTT, phòng, chống cháy nổ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng... có nhiều đổi mới, sáng tạo cả về nội dung và biện pháp thực hiện.
Đồng chí Phạm Hoàng Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng phát biểu tại hội nghị
      Đã xây dựng và nhân rộng 21 mô hình trong phong trào toàn dân BVANTQ; trong đó triển khai nhân rộng 3 mô hình, gồm: “Dân vận khéo, giải phóng mặt bằng nhanh” xã Khả Phong; “Tự quản, tự phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội” xã Nguyễn Uý; “Vận động nhân dân phòng, chống tội phạm, các vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen” xã Thuỵ Lôi. Thông qua các mô hình, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hằng trăm nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an tham mưu giải quyết dứt điểm 11 vụ việc mâu thuẫn, khiếu kiện liên quan đến an ninh nông thôn, giải phóng mặt bằng, tranh chấp đất đai… Với những kết quả, thành tích đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, năm 2023 trên địa bàn huyện Kim Bảng có 16/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 04 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; 09 xã, thị trấn và 19 cơ quan, đơn vị, nhà trường đạt loại “Xuất sắc”
Thừa uỷ quyền của Giám đốc Công an tỉnh, Thượng tá Hoàng Minh Tiến - Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh trao khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Đồng chí Phạm Hoàng Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng trao khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
          Phát huy kết quả đạt được, huyện Kim Bảng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 đó là: tiếp tục quán triệt, thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ. Các ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp trong bảo đảm ANTT, xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ và công tác dân vận. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, nhiệm vụ đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ trong tình hình mới. Tập trung tuyên truyền về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Duy trì xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân BVANTQ theo hướng “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải” ở cơ sở; xây dựng và nhân rộng mô hình “Xã điển hình về phong trào toàn dân BVANTQ”; ứng dụng công nghệ thông tin, tiện ích mạng xã hội (facebook, zalo) vào thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ.
        Chú trọng chỉ đạo sơ kết, tổng kết, kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng phong trào BVANTQ, đấu tranh phòng, chống tội phạm, TNXH, giữ gìn ANTT. Quan tâm xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, lực lượng Công an xã, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, dân phòng và các tổ chức quần chúng làm công tác bảo vệ ANTT ở cơ sở trong sạch, vững mạnh.
        Nhân dịp này, 19 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ được Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện khen thưởng./.

Tác giả: Lê Thị Phượng