Lý Nhân: Trao thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, bắt giữ nhanh vụ “Cướp giật tài sản”

Thứ ba - 16/05/2023 00:26
Chiều ngày 15/5, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Lý Nhân tổ chức trao thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Dự buổi trao thưởng có đồng chí Nguyễn Đức Nhương - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện Lý Nhân và Viện kiểm sát nhân dân huyện…
    Theo kết quả xác minh vụ án, khoảng 10h30’ ngày 10 và 11/5/2023, tại khu vực Cống Nha đi về hướng thôn Vạn Đại xã Nhân Bình, các cháu học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nhân Bình trên đường đi học về bị một đối tượng đi xe mô tô che mặt chặn đầu xe đe dọa, giật dây chuyền bạc đeo trên cổ.
Đồng chí Nguyễn Đức Nhương - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi trao thưởng

Các đại biểu dự buổi trao thưởng
    Xác định vụ việc có tính chất gây nguy hiểm cho xã hội, lãnh đạo Công an huyện Lý Nhân đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện và chính quyền xã Nhân Bình tập trung điều tra, xác minh đối tượng. Sau 8 giờ triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác cùng tinh thần tận tuỵ, trách nhiệm của CBCS, Công an huyện đã điều tra, làm rõ, bắt giữ  đối tượng Nguyễn Văn Khang (SN 1986), trú tại thôn Lại Khê, xã Nhân Bình, huyện Lý Nhân là thủ phạm gây ra các vụ việc trên. Tại cơ quan Công an, bước đầu Khang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Đồng chí Nguyễn Đức Nhương - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân Công an huyện và Viện kiểm sát nhân dân huyện có thành tích xuất sắc
    Ghi nhận thành tích xuất sắc của Công an huyện trong đấu tranh, khám phá vụ án, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã trao thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân nhằm động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.​./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm