Vượt qua khó khăn, thử thách lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc trong đấu tranh tội phạm về ma tuý

Thứ ba - 09/01/2024 05:22
Chiều 9/1/2024, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác phòng, chống ma tuý năm 2003, triển khai chương trình công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
IMGP8872
Các đại biểu dự hội nghị
      Năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tuyệt đối, thường xuyên về mọi mặt của Bộ Công an, lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý và của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy toàn tỉnh nói chung, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh nói riêng đã đoàn kết, thống nhất, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, được các cấp, các ngành và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
IMGP8881
Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
         Nổi bật: Tham mưu Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh ban hành 56 văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống ma tuý. Công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp đem lại hiệu quả thiết thực trong phòng ngừa xã hội. Phối hợp tổ chức 35 buổi tập huấn, tuyên truyền phòng, chống ma tuý cho trên 5.000 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn. Công tác điều tra giải quyết án ma tuý được tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ; đấu tranh triệt phá nhiều đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ các tỉnh về và đi qua địa bàn Hà Nam tiêu thụ; triệt xóa nhiều điểm, tụ điểm ma túy phức tạp… Kết quả, trong năm 2023, toàn lực lượng đã phát hiện, bắt giữ hơn 300 vụ, gần 500 đối tượng vi phạm pháp luật về ma tuý; thu giữ gần 2,5kg heroin, hơn 13,6kg ma tuý tổng hợp...; trong đó Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý phát hiện, đấu tranh, bắt giữ 31 vụ, 115 đối tượng (vượt 60% chỉ tiêu được giao).
          Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm, chú trọng; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với siết chặt kỷ luật, kỷ cương, Điều lệnh Công an nhân dân; đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” với nhiều cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, tạo sự lan tỏa và khí thế thi đua sôi nổi trong CBCS, góp phần nâng cao chất lượng công tác chuyên môn.
IMGP8879
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
          Với những thành tích đã đạt được, năm 2023 toàn lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy có 34 lượt tập thể, 96 lượt cá nhân được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen. Tại hội nghị, có 06 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
IMGP8875
Thượng tá Nguyễn Minh Đức - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2024
       Để triển khai, thực hiện có hiệu quả chương trình công tác năm 2024, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý toàn tỉnh đã đề ra 10 nhiệm vụ công tác trọng tâm, trong đó chủ động nắm chắc, dự báo đúng tình hình tội phạm, tệ nạn ma tuý tham mưu Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp về ma tuý không để tồn tại, kéo dài. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma tuý... nhằm nâng cao nhận thức trong quần chúng nhân dân về tác hại của ma tuý, từ đó tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa các đơn vị, địa phương; nâng cao chất lượng điều tra, khám phá, phát hiện xử lý tội phạm về ma túy bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật.
      Trước mắt thực hiện quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT trên địa bàn, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 phục vụ Nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn./.

Tác giả: Lê Thị Phượng