Phổ biến, quán triệt các luật, dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Thứ ba - 10/10/2023 07:33
Chiều 10/10, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt các luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo đã được Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV thông qua và dự kiến trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV thông qua đến Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Nam có Đại tá Tô Anh Dũng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Lê Văn Tuấn, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh…
    Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Cục Tổ chức cán bộ và Cục Quản lý xuất nhập cảnh phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Nghị định của Chính phủ, các thông tư quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung Luật CAND và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Thiếu tướng Phạm Công Nguyên, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp cũng đã trình bày báo cáo về nội dung giải trình, tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội và chỉnh lý dự án Luật Căn cước, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trình Quốc hội khóa XV tại Kỳ họp thứ 6.
IMG 9916
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Nam
     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, hiện nay dự án Luật Căn cước và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đã được các đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp thứ 25 (tháng 8/2023) và Quốc hội cũng đã tổ chức hội nghị đại biểu chuyên trách để cho ý kiến về dự án luật. Các đoàn đại biểu Quốc hội đã cho ý kiến bằng văn bản. Qua tổng hợp các ý kiến cho thấy đa số các ý kiến tham gia đều nhất trí với sự cần thiết ban hành cũng như các dự thảo của 2 dự án luật. Vì vậy, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị các đơn vị tiếp tục chủ động trong nghiên cứu, chỉnh lý, hoàn thiện các dự án luật từ nay cho đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây