Phòng Cảnh sát cơ động: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu - 07/07/2023 07:01
Ngày 7/7/2023, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng đảng; công tác Cảnh sát cơ động 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Thượng tá Trần Hồng Sơn - Trưởng phòng Cảnh sát cơ động phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Các đại biểu dự Hội nghị
        6 tháng đầu năm 2023, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, cán bộ, chiến sỹ. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất’ và của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm “Lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”; các cuộc vận động do các cấp phát động. Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đoàn khách quốc tế về thăm và làm việc tại địa phương, các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao diễn ra trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra “bị động”, “bất ngờ”. Chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện tốt các kế hoạch, phương án của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh về nhiệm vụ bảo đảm ANTT, TTATXH. Duy trì nghiêm túc quy định về công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu, vũ trang tuần tra kiểm soát và ra quân thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh xây dựng Kế hoạch huấn luyện, tổ chức Khai giảng, biểu diễn nội dung huấn luyện và Bế giảng Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu năm 2023 được Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh và các đơn vị ghi nhận đánh giá cao. Trên tinh thần dân chủ, nghiêm túc và thẳng thắn, Hội nghị đã tâp trung phân tích làm rõ kết quả, nguyên nhân và chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp khắc phục của các tập thể, cá nhân trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ.
          Phát huy những kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm 2023, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch, của Đảng, Nhà nước và của Ngành về công tác bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; chủ động tham mưu, đề xuất Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo triển khai hiệu quả các chủ trương, kế hoạch, phương án liên quan đến các mặt công tác của lực lượng Cảnh sát cơ động. Đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, quan tâm công tác phát triển đảng viên. Duy trì nghiêm quy trình vũ trang canh gác bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm và làm việc tại địa phương, góp phần cùng toàn lực lượng bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân./.

Tác giả: Lê Thị Phượng