Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh: Ra quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu xuân 2024

Thứ tư - 10/01/2024 23:31
Ngày 11/1/2024, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức ra quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu xuân 2024.
      Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam về mở cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu xuân 2024, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Nam đã tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc tới 100% cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị; đồng thời phát động cán bộ, chiến sĩ thi đua lập thành tích, quyết tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Lực lượng Cảnh sát giao thông ra quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu xuân 2024.
Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn đối với các lái xe tham gia giao thông theo Kế hoạch
         Theo đó, bắt đầu từ ngày 11/1/2024 đến ngày 09/3/2024, lực lượng CSGT Công an tỉnh sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tập trung lực lượng, phương tiện, kỹ thuật phối hợp chặt chẽ các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên cả 03 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy; trong đó tập trung xử lý các trường hợp là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: điều khiển xe ô tô (đặc biệt xe khách và xe container), xe mô tô trong cơ thể có nồng độ cồn, ma túy, chở quá tải trọng, chở quá số người quy định, chở hàng quá vạch dấu mớn nước an toàn, vi phạm các quy định về khai thác khoáng sản... và các vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt…
  Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người tham gia giao thông trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn... gắn với chủ động phòng ngừa đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm trên tuyến, các hành vi gây rối TTCC, TTATGT… qua đó, quyết tâm đảm bảo an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, của tỉnh trong thời gian tới, phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn./.

Tác giả: Lê Thị Phượng