Phòng Hậu cần Công an tỉnh: Điểm tựa của những chiến công

Thứ tư - 10/01/2024 06:31
Sáng 10/1/2024, Phòng hậu cần Công an tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai chương trình công tác Hậu cần năm 2024. Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Đại diện lãnh đạo Phòng Hậu cần báo cáo kết quả công tác năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024.
Năm 2023, cấp ủy, lãnh đạo phòng Hậu cần Công an tỉnh đã đoàn kết, thống nhất tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, hiệu quả các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng yêu cầu thường xuyên, đột xuất của Công an tỉnh, góp phần tích cực trong bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng của Công an tỉnh nhà. Nổi bật: đã chủ động tham mưu kịp thời cho Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo; đề xuất nhiều giải pháp liên quan đến công tác hậu cần như: Làm tốt công tác quản lý, sử dụng tài chính và hoàn thành giải ngân 100% các nguồn kinh phí theo đúng chỉ tiêu Bộ Công an giao. Tham mưu, đề xuất Bộ Công an, cấp uỷ, chính quyền địa phương trang cấp các loại phương tiện, trang thiết bị phục vụ yêu cầu công tác, chiến đấu của Công an tỉnh; đã tham mưu Bộ Công an, UBND tỉnh trang cấp bổ sung 77 xe ô tô, 08 xe mô tô và nhiều vật tư, vũ khí, công cụ hỗ trợ khác cho các đơn vị và Công an các xã, phường, thị trấn.  Công tác đầu tư xây dựng cơ bản và quản lý doanh trại luôn được thực hiện đúng quy trình, quy định; đã tham mưu cấp uỷ, chính quyền bố trí 89/89 vị trí đất để xây dựng trụ sở làm việc Công an xã với diện tích tối thiểu 1.500 mét vuông tại vị trí trung tâm và phê duyệt 507 tỷ đồng để xây dựng trụ sở làm việc Công an xã; hiện đã khởi công xây dựng 06 trụ sở Công an xã; các dự án, công trình được giám sát chặt chẽ, bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ; công tác lễ tân, tiếp khách chất lượng ngày càng được nâng lên; công tác quản lý phương tiện bảo đảm chặt chẽ, phục vụ tốt yêu cầu công tác, chiến đấu của các đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Thượng tá Nguyễn Minh Hải - Trưởng Phòng Hậu cần phát biểu tại Hội nghị.
Cùng với công tác chuyên môn, đơn vị đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ; Cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị thường xuyên quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ huy được nâng lên; công tác quản lý, phòng ngừa sai phạm của cán bộ, chiến sỹ được thực hiện thường xuyên, bài bản, chặt chẽ nhờ đó đã phát huy được sở trường công tác của cán bộ chiến sỹ trong đơn vị. Ghi nhận những kết quả đạt được trong năm qua, tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023, Phòng Hậu cần đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, 44 lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng, tặng Bằng khen, Giấy khen.
Đại tá
Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ,  Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ,  Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương thành tích mà phòng Hậu cần đạt được trong năm 2023. Đồng thời, nhấn mạnh, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, thời gian tới, đơn vị cần thay đổi tư duy nhận thức từ “Hậu cần đảm bảo” sang “Hậu cần chủ động, đi trước”, đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác, chiến đấu của toàn lực lượng Công an tỉnh trong mọi tình huống. Thực hiện nghiêm quy chế điều hành ngân sách và quy chế chi tiêu nội bộ; siết chặt kỷ luật tài chính, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chi tiêu theo tiêu chuẩn, định mức và giải ngân các nguồn kinh phí, bảo đảm giải ngân 100% theo quy định. Chủ động tham mưu báo cáo Bộ Công an, UBND tỉnh cấp bổ dung các nguồn kinh phí để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Công an tỉnh. Triển khai thực hiện công tác mua sắm, sửa chữa vật tư, phương tiện, trang thiết bị trong Công an tỉnh bảo đảm tiết kiệm, chất lượng, đúng quy định; quan tâm, bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị cho lực lượng Công an xã theo đúng tiêu chuẩn, định mức; thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn việc quản lý, sử dụng phương tiện, vũ khí, vật tư, trang thiết bị cho Công an các đơn vị, địa phương; tăng cường công tác quản lý tài sản công, bảo đảm chặt chẽ, hiệu quả. Nâng cao chất lượng công tác đầu tư xây dựng cơ bản, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án đang triển khai (phấn đấu hoàn thành, đưa vào sử dụng 06 trụ sở Công an xã đã khởi công trước Tết Nguyên đán 2024); tham mưu đẩy nhanh tiến độ các thủ tục đề xuất Bộ Công an phê duyệt chủ trương xây dựng Trụ sở Công an tỉnh tại vị trí mới, phấn đấu năm 2025 hoàn thành việc xây dựng. Làm tốt công tác y tế, chăm sóc sức khoẻ cho CBCS, công tác vệ sinh phòng dịch, vệ sinh môi trường; chủ động đề xuất nâng cao các giải pháp nâng cao trình độ đội ngũ y, bác sỹ làm việc tại bệnh xá Công an tỉnh để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho CBCS. Đảm bảo tốt phương tiện xe phục vụ công tác, chiến đấu của Công an tỉnh, đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, tuyệt đối an toàn…. Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tăng cường công tác quản lý cán bộ; siết chặt kỷ luật, kỷ cương; thực hiện nghiêm quy định, quy trình, quy chế chông tác.
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh
trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.
Thừa uỷ quyền của Giám đốc Công an tỉnh, Thượng tá Nguyễn Minh Hải - Trưởng Phòng Hậu cần trao danh hiệu "Đơn vị quyết thắng" cho các tập thể
Tại Hội nghị, có 10 lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng./.

Tác giả: Trần Trung Dũng