Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Nam: Chủ động, sáng tạo trong ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính

Thứ sáu - 12/01/2024 00:09
Ngày 12/1, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng; công tác kiểm tra, giám sát; công tác quản lý xuất nhập cảnh năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024. Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Công an tỉnh.
          Với phương châm “An ninh chủ động”, năm 2023, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã đoàn kết, thống nhất, triển khai đồng bộ, hiệu quả các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tích cực trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an tỉnh. Nổi bật, đã chủ động tham mưu Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực Quản lý xuất nhập cảnh; tổ chức tốt công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài và xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về xuất nhập cảnh, đã phát hiện 51 trường hợp vi phạm quy định về xuất nhập cảnh, xử phạt vi phạm hành chính gần 300 triệu đồng... qua đó góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
IMGP8972
Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
IMGP8979
Các đại biểu dự Hội nghị
       Trên lĩnh vực cải cách hành chính, đã tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt Đề án 06 của Chính phủ; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên lĩnh vực xuất nhập cảnh gắn với đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp và các cơ sở lưu trú thực hiện khai báo tạm trú... Trong năm 2023, đã tiếp nhận gần 11 nghìn lượt hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại, sửa đổi hộ chiếu phổ thông; trong đó trên 10 nghìn trường hợp thực hiện qua Cổng dịch vụ công trực tuyến (đạt 98,85%). Phối hợp Bưu điện tỉnh thực hiện chuyển phát trên 10.300 hộ chiếu qua đường Bưu điện cho công dân đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, chính xác, đúng quy định được Nhân dân đánh giá cao.
IMGP8968
Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
    Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần - kỹ thuật được quan tâm chú trọng, từ đó triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, vững về pháp luật, giỏi về nghiệp vụ, làm chủ khoa học công nghệ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
IMGP8964
Thượng tá Nguyễn Thu Phương - Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh phát biểu tại hội nghị
       Với những kết quả, thành tích đã đạt được, năm 2023, phòng Quản lý xuất nhập cảnh vinh dự đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, nhiều lượt tập thể, cá nhân được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen.
          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Lê Văn Tuấn - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh trong năm 2023. Đồng thời, yêu cầu phát huy những kết quả đạt được, năm 2024 Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cần triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm; trong đó tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo nâng cao công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên lĩnh vực Quản lý xuất nhập cảnh; tăng cường công tác quản lý cư trú. Đẩy mạnh triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06 theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh và giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến tạo điều kiện thuận lợi cho người dân doanh nghiệp. Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng người Việt Nam xuất cảnh, di cư trái phép, cư trú, lao động bất hợp pháp, vi phạm pháp luật ở nước ngoài. Đồng thời, đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực xuất nhập cảnh, tăng cường công tác kiểm tra các hoạt động cư trú của người nước ngoài và việc chấp hành pháp luật Việt Nam của người nước ngoài trong các doanh nghiệp. Thường xuyên nghiên cứu, đổi mới và nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản góp phần thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao.
       Nhân dịp này, có 04 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương, khen thưởng./.

Tác giả: Lê Thị Phượng