Phòng Tổ chức cán bộ: Lá Cờ đầu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

Thứ tư - 10/01/2024 03:03
Ngày 09/1/2024, Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức cán bộ năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024. Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự, chỉ đạo tại Hội nghị.
Đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ báo cáo kết quả công tác năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024
Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, cấp ủy, lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ đã đoàn kết, thống nhất, triển khai thực hiện hiệu quả, toàn diện các mặt công tác. Đã chủ động tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; quản lý cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ; tổ chức, biên chế; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; công tác chính sách và bảo hiểm..., nổi bật như: Tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh ban hành Đề án số 01, ngày 02/3/2023 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an Hà Nam thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”; triển khai thực hiện tốt việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị cấp phòng và các đội thuộc Công an cấp huyện; điều động 114 đồng chí cán bộ tăng cường cho Công an cấp xã, nâng tỷ lệ Công an các xã, thị trấn trung bình đạt 7,2 cán bộ/xã; ban hành Kế hoạch phân công Phó Trưởng phòng và tương đương phối hợp với Công an cấp huyện hỗ trợ, hướng dẫn Công an xã, thị trấn; bổ nhiệm 56 điều tra viên sơ cấp tại Công an các xã, phường, thị trấn theo chỉ đạo của Bộ Công an và mở lớp thi tuyển điều tra viên đối với 223 đồng chí bảo đảm đúng quy định; tổ chức huấn luyện nâng cao quân sự, võ thuật cho các chiến sỹ nghĩa vụ và các đơn vị trực tiếp chiến đấu nhằm nâng cao trạng thái sẵn sàng chiến đấu trong Công an tỉnh. Phối hợp tham mưu tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Hà Nam và các Hội Cựu Công an Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố với tổng số 722 hội viên....
Thượng tá Lê Ngọc Phùng - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ phát biểu tại Hội nghị.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” có nhiều đổi mới, sáng tạo, tạo khí thế, sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn đơn vị, xây dựng đội ngũ cán bộ vừa hồng vừa chuyên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Với những thành tích, kết quả đạt được, năm 2023, Phòng Tổ chức cán bộ được công nhận đơn vị “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, được UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc; 25 lượt tập thể, cá nhân được Bộ Công an, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng, tặng Bằng khen, Giấy khen.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dươngnhững kết quả, thành tích Phòng Tổ chức cán bộ đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Phòng Tổ chức cán bộ cần phát huy hơn nữa tinh thần chủ động, sáng tạo, tiếp tục tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả toàn diện các mặt công tác tổ chức cán bộ của Công an tỉnh trong năm 2024 và các năm tiếp theo. Đặc biệt là tiếp tục tham mưu triển khai, thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 12 của Đảng ủy Công an Trung ương và 06 nhiệm vụ trọng tâm của Công an tỉnh năm 2024. Đôn đốc công tác bồi dưỡng, phát triển quần chúng kết nạp Đảng của các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh. Tham mưu tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024 bảo đảm trang trọng, ý nghĩa, đúng số lượng theo chỉ tiêu Bộ Công an giao. Phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ mọi mặt cho đội ngũ cán bộ Công an tỉnh theo lộ trình Đề án phát triển nguồn nhân lực nhằm nâng cao trình độ CBCS, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tham mưu bổ nhiệm điều tra viên Công an cấp xã bảo đảm mỗi xã có đồng chí trưởng hoặc Phó trưởng Công an xã là điều tra viên, phấn đấu hoàn thành trước tháng 5/2024; Xây dựng phương án tăng cường, điều động cán bộ Công tác tại Công an cấp xã bảo đảm trung bình mỗi xã có 08 đồng chí. Nghiên cứu, tham mưu kiện toàn đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng Công an xã, phường, thị trấn tham gia Ban Thường vụ Đảng ủy xã, phường, thị trấn. Đề xuất chế độ chính sách cho CBCS bảo đảm đúng đối tượng, đúng quy định, góp phần động viên CBCS goàn thành tốt nhiệm vụ được giao...../.

Tác giả: Trần Trung Dũng