Phòng Tổ chức cán bộ: Sơ kết công tác xây dựng đảng; công tác kiểm tra, giám sát; công tác tổ chức cán bộ 6 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu - 07/07/2023 05:00
Chiều 6/7, Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng đảng; công tác kiểm tra, giám sát; công tác tổ chức cán bộ 6 tháng đầu năm 2023; triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023.

Thượng tá Lê Ngọc Phùng - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
         6 tháng đầu năm 2023, Phòng Tổ chức cán bộ đã tham mưu Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên. Nổi bật, chủ động tham mưu thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”; Nghị quyết số 12, ngày 25/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.... Đặc biệt, đã tham mưu ban hành Kế hoạch 641, ngày 7/6/2023 của Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường cán bộ cho Công an cấp cơ sở năm 2023, theo hướng giảm biên chế cấp phòng tăng cường cho Công an cấp xã theo chỉ đạo của Bộ Công an. Đến nay, Công an Hà Nam đã bố trí 623 cán bộ tăng cường về công tác tại Công an các xã, thị trấn, nâng tỷ lệ bình quân mỗi xã/ thị trấn đạt 7 cán bộ, là đơn vị dẫn đầu toàn quốc. Triển khai thực hiện có hiệu quả toàn diện các mặt công tác: Bảo vệ chính trị nội bộ; tổ chức, biên chế; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; công tác chính sách và bảo hiểm,... góp phần quan trọng xây dựng lực lượng Công an Hà Nam ngày càng trong sạch, vững mạnh.
          Để làm rõ hơn những kết quả đạt được, tại hội nghị, lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ các đội nghiệp vụ đã tập trung thảo luận, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, khó khăn, vướng mắc, kiến nghị đề xuất cũng như chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp thực hiện hiệu quả các chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trên từng lĩnh vực, nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, góp phần cùng toàn lực lượng Công an tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Công an trong năm 2023.
Thừa uỷ quyền của cấp uỷ cấp trên, Thượng tá Lê Ngọc Phùng trao khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác
        Phát huy những kết quả, thành tích đạt được, 6 tháng cuối năm 2023, Phòng Tổ chức cán bộ đề ra các phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm; tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ công tác: Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, cụ thể hóa các giải pháp thực hiện hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Phát huy hơn nữa tinh thần chủ động, sáng tạo, tiếp tục tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả toàn diện các mặt công tác tổ chức cán bộ của Công an tỉnh trong năm 2023 và các năm tiếp theo. Đặc biệt là tiếp tục tham mưu thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 29, ngày 26/9/2022 của Tỉnh ủy, Đề án số 01, ngày 2/3/2023 của Đảng uỷ Công an tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an Hà Nam thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới” với phương châm “5 rõ” (Rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ kết quả, rõ trách nhiệm); chú trọng tham mưu công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ mọi mặt cho đội ngũ cán bộ Công an tỉnh bảo đảm vừa hồng vừa chuyên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Thừa uỷ quyền của cấp uỷ cấp trên, Thượng tá Lê Ngọc Phùng - Trưởng phỏng trao khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
         Nhân dịp này, 10 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Công tác được các cấp khen thưởng./.

Tác giả: Lê Thị Phượng