Phường Châu Sơn, TP. Phủ Lý: Triển khai thực hiện mô hình “Vận động đồng bào các tôn giáo tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại khu dân cư”

Thứ sáu - 29/09/2023 03:56
Ngày 29/9, UBND phường Châu Sơn, TP. Phủ Lý tổ chức hội nghị triển khai thực hiện mô hình “Vận động đồng bào các tôn giáo tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại khu dân cư”. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Quân – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND TP. Phủ Lý, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo Công an TP. Phủ Lý; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban mặt trận Tổ quốc phường Châu Sơn, đại diện các cơ sở tôn giáo và đồng bào tôn giáo, tín đồ phật tử cùng Nhân dân trên địa bàn phường…
    Phường Châu Sơn, TP. Phủ Lý có diện tích tự nhiên là 524,11 ha, có 3.456 hộ với 12.170 nhân khẩu, người dân trên địa bàn phường chủ yếu theo Đạo Phật và Đạo Công giáo. Trên địa bàn phường hiện có 71 doanh nghiệp đã đi vào hoạt độnglà địa bàn quy hoạch cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh, thành phố. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, song cũng đặt ra những vấn đề về ANTT trên địa bàn.
Đồng chí Phạm Văn Quân – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND TP. Phủ Lý, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố phát biểu tại hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị
     Xuất phát từ tình hình đó, UBND phường Châu Sơn, TP. Phủ Lý đã ban hành Nghị quyết, xây dựng Kế hoạch triển khai xây dựng mô hình phong trào “Vận động đồng bào các tôn giáo tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại khu dân cư” với các tiêu chí, như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chính quyền địa phương cơ sở để các chức sắc, nhà tu hành hiểu rõ và đồng tình, ủng hộ, từ đó tuyên truyền, vận động tín đồ giáo dân, phật tử thực hiện; tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo trong khuôn khổ quy định của pháp luật; vận động 100% cơ sở tôn giáo, giáo dân, tín đồ phật tử tại các tổ dân phố trên địa bàn tích cực tham gia phòng, chống tội phạm và tham gia các phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; đồng thời phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi trên địa bàn… Thông qua mô hình nhằm phát huy vai trò của đồng bào các tôn giáo trong việc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ,​ từ đó góp phần phòng ngừa tội phạm, giữ vững ANTT ngay từ cơ sở.
Đại diện các ngành, đoàn thể và cơ sở tôn giáo trên địa bàn phường ký kết giao ước thực hiện mô hình “Vận động đồng bào các tôn giáo tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại khu dân cư” và các đồng chí đại biểu chứng kiến
     Tại hội nghị, đại điện các ngành, đoàn thể và cơ sở tôn giáo trên địa bàn phường đã ký kết giao ước thực hiện mô hình “Vận động đồng bào các tôn giáo tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại khu dân cư”./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm