Phường Châu Sơn (TP. Phủ Lý): Triển khai mô hình “Vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, hộ có nhà cho công nhân thuê trọ khai báo lưu trú, đăng ký tạm trú trên VNeID”

Thứ sáu - 05/05/2023 04:27
Ngày 05/5, UBND Phường Châu Sơn (TP. Phủ Lý) triển khai mô hình “Vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, hộ có nhà cho công nhân thuê trọ khai báo lưu trú, đăng ký tạm trú trên VNeID”, đây là đơn vị cấp xã, phường đầu tiên trên địa bàn TP. Phủ Lý triển khai xây dựng mô hình. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Cao Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP. Phủ Lý; đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo Công an TP. Phủ Lý; lãnh đạo Đảng ủy, UBND Phường Châu Sơn; đại diện các ngành, đoàn thể, chỉ huy các đội nghiệp vụ, Công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP. Phủ Lý và đại diện các hộ kinh doanh lưu trú trên địa bàn phường.
     Phường Châu Sơn có KCN Châu Sơn, cụm TTCN Châu Sơn với hơn 60 doanh nghiệp, thu hút khoảng 12.300 công nhân, người lao động đến làm việc hàng ngày. Địa bàn phường hiện có 06 nhà nghỉ, khách sạn, 69 nhà cho thuê gồm 500 phòng với hơn 600 công nhân thuê trọ. Thời gian qua, lực lượng Công an phường đã tham mưu UBND phường chỉ đạo làm tốt công tác quản lý cư trú, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, nhất là việc tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06, những tiện ích của thẻ CCCD gắn chíp, tài khoản định danh điện tử VNeID trong công tác quản lý cư trú, Đảng ủy, UBND phường Châu Sơn đã chỉ đạo triển khai thực hiện mô hình “Vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, hộ có nhà cho công nhân thuê trọ khai báo lưu trú, đăng ký tạm trú trên VNeID”. Theo đó, mô hình được triển khai với các nội dung trọng tâm, là: Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an phường trong công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ngành, đoàn thể, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng Nhân dân trên địa bàn phường tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án 06. Tăng cường công tác tuyên truyền các chủ cơ sở kinh doanh lưu trú, hộ có nhà cho thuê trọ nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác khai báo lưu trú, đăng ký tạm trú qua dịch vụ công; vận động sâu rộng tới quần chúng về tiện ích của thẻ CCCD gắn chíp, tài khoản định danh điện tử VNeID trong việc xác minh danh tính công dân trên môi trường điện tử. Hướng dẫn các chủ cơ sở kinh doanh lưu trú thực hiện thành thạo các bước nộp hồ sơ qua tài khoản VNeID, từ đó hướng dẫn công nhân, khách đến lưu trú, tạm trú thực hiện việc khai báo lưu trú, đăng ký tạm trú qua tài khoản VNeID bảo đảm nhanh chóng, thuận lợi.
IMG 4339 Copy Copy
Các đồng chí lãnh đạo dự Hội nghị chứng kiến đại diện các ngành, đoàn thể, tổ dân phố và chủ cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn phường Châu Sơn ký giao ước thi đua thực hiện mô hình “Vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, hộ có nhà cho công nhân thuê trọ khai báo lưu trú, đăng ký tạm trú trên VNeID”.

Phấn đấu trong năm 2023, 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, hộ có nhà cho công nhân thuê trọ trên địa bàn phường khai báo lưu trú, đăng ký tạm trú cho công nhân qua tài khoản VNeID. Việc triển khai thực hiện mô hình “Vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, hộ có nhà cho công nhân thuê trọ khai báo lưu trú, đăng ký tạm trú trên VNeID” trên địa bàn phường Châu Sơn có ý nghĩa quan trọng, góp phần cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng chuyển đổi số tạo thuận lợi cho người dân và phục vụ hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Trần Văn Đoàn