Thành phố Phủ Lý: Xử lý nghiêm vi phạm về TTATGT, trật tự công cộng, văn minh đô thị

Thứ tư - 08/05/2024 07:07
Tiếp tục thực hiện Kế hoạch phối hợp tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về TTATGT, trật tự công cộng, văn minh đô thị và Kế hoạch phối hợp tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn thành phố Phủ Lý, ngày 07/5/2024, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh phối hợp Thanh tra giao thông, Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị, Đội CSGT trật tự Công an thanh phố Phủ Lý và Công an phường Trần Hưng Đạo tổ chức tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tái lấn chiếm lòng đường vỉa hè lập lại trật tự công cộng và văn minh đô thị trên địa bàn.

IMGP3757
Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ biển quảng cáo vi phạm lấn chiếm vỉa hè.
     Tổ công tác đã tuần tra, kiểm tra tập trung tại các khu vực trọng điểm, các tuyến đường phức tạp, có mật độ phương tiện đông như: khu vực chợ Truyền hình, đường Lê Công Thanh, Trần Hưng Đạo… Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm về chiếm dụng lòng đường, hè phố để làm nơi kinh doanh buôn bán, đặt treo biển hiệu, biển quảng cáo trái phép, các vật che chắn khác trong phạm vi đất dành cho đường bộ, đi ngược chiều, đậu đỗ sai quy định. Theo đó, lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ 03 biển quảng cáo, 04 ô che, hơn 30 bàn ghế, vật dụng các loại; tháo dỡ lán, mái che, mái vẩy, cây cối che khuất tầm nhìn.
IMGP3785
Lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở hộ kinh doanh tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự công cộng, văn minh đô thị.
     Bên cạnh đó, lực lượng chức năng vận động, tuyên truyền người dân và các hộ kinh doanh nghiêm túc thực hiện quy định của pháp luật, không tái lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, góp phần bảo đảm trật tự công cộng và văn minh đô thị trên địa bàn./.

Tác giả: Ánh Tuyết