Tuyên truyền phòng, chống pháo nổ và nâng cao cảnh giác lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Thứ ba - 09/01/2024 23:13
Ngày 10/1/2024, Phòng An ninh chính trị nội bộ; Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh phối hợp Trường cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nam tổ chức tuyên truyền phòng, chống pháo nổ và nâng cao cảnh giác trước các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; trang bị kỹ năng phòng cháy chữa cháy.
IMGP8915
Các đại biểu dự buổi tuyên truyền
      Tại buổi tuyên truyền, hơn 100 cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên trường cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nam đã được phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; cách phân biệt được các loại pháo; một số nội dung về thực trạng tội phạm lừa đảo trên mạng xã hội hiện nay; nhận diện các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng như: giả danh các cơ quan, tổ chức (Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Nhà mạng, Công ty điện lực, nhân viên ngân hàng…); giả mạo tài khoản zalo, facebook, tuyển cộng tác viên kiếm tiền online, cho vay tiền qua app, giả danh nhân viên y tế báo người thân đang cấp cứu đề nghị chuyển tiền... Đồng thời được hướng dẫn kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC & CNCH; kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn, khi xảy ra cháy...
IMGP8934
Đại diện phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh tuyên truyền phòng, chống pháo nổ và nâng cao cảnh giác trước các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng
IMGP8944
Các học sinh, sinh viên tham dự buổi tuyên truyền
IMGP8952
Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh truyền truyền, phổ biến, hướng dẫn các kỹ năng phòng cháy chữa cháy.
IMGP8922
Một số câu trả lời giao lưu tại buổi tuyên truyền
        Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên trường cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nam nhận thức rõ hơn về sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ và các mức xử phạt nếu vi phạm các quy định của pháp luật về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ; cũng như nhận thức về an ninh mạng, tăng cường kiến thức và kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng; kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn, khi xảy ra cháy… từ đó chấp hành, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật; tích cực tham gia tố giác tội phạm... góp phần bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn, nhất là thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024./.

Tác giả: Lê Thị Phượng