UBKT Đảng ủy Công an tỉnh: Giám sát kết quả thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Đảng và cấp ủy cấp trên

Thứ sáu - 11/11/2022 03:37
Thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022 của Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh, Đoàn giám sát của BTV Đảng uỷ Công an tỉnh do đồng chí Thượng tá Lê Thị Cúc - Uỷ viên BCH Đảng bộ Công an tỉnh, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng uỷ, Thủ trưởng Cơ quan UBKT Đảng uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Chi bộ Phòng An ninh kinh tế, Công an huyện Bình Lục về kết quả thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Đảng và cấp ủy cấp trên. Cùng dự buổi làm việc tại Đảng ủy Công an huyện Bình Lục có đồng chí Trần Văn Huyến - Huyện ủy viên, Phó chủ nhiệm Thường trực UBKT Huyện uỷ Bình Lục.
Tại các buổi làm việc, đoàn đã thông qua Quyết định, Kế hoạch giám sát và nghe đại diện lãnh đạo các tổ chức Đảng, cá nhân các đồng chí lãnh đạo báo cáo kết quả quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và cấp uỷ, cấp trên, như: việc thực hiện Chỉ thị số 12, ngày 28/9/2011 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý vi phạm và các hiện tượng tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ CAND”; Thông tư số 41, ngày 24/9/2014 của Bộ Công an quy định về “Quản lý sỹ quan, hạ sỹ quan, công nhân, viên chức trong CAND” gắn với thực hiện Nghị quyết số 02, ngày 14/9/2020 của Đảng uỷ Công an tỉnh và Kế hoạch số 1238, ngày 15/9/2020 của Giám đốc Công an tỉnh về việc tăng cường các biện pháp quản lý, giáo dục, phòng ngừa cán bộ, chiến sỹ vi phạm.
IMGP1024Đoàn có buổi làm việc tại chi bộ phòng An ninh kinh tế
Đồng thời, kết hợp nghiên cứu hồ sơ, tài liệu, các văn bản được thực hiện bảo đảm đúng quy trình, quy định, nguyên tắc của Đảng.
         Đoàn có buổi làm việc tại Đảng uỷ Công an huyện Bình Lục
Thông qua công tác giám sát, đã đánh giá những ưu điểm, chỉ ra những hạn chế của tập thể, cá nhân trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Trung ương và cấp uỷ cấp trên về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND, nắm tình hình quản lý đảng viên, cán bộ chiến sỹ... góp phần xây dựng lực lượng Công an Hà Nam trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong tình hình mới./.

Tác giả: Lê Thị Phượng