Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Liêm: Triển khai công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Thứ năm - 09/02/2023 04:54
Ngày 09/2, Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Lê Văn Tuấn - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thanh Liêm; các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Liêm; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; các đồng chí Chủ tịch, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn…
         Năm 2022, được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Thường trực Huyện uỷ, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện, của Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể từ huyện xuống cơ sởsự đồng thuận, ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện Thanh Liêm được triển khai thực hiện, phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, đạt nhiều kết quả tích cực. Lực lượng Công an huyện đã phát huy vai trò nòng cốt, kịp thời tham mưu Ban chỉ đạo huyện chỉ đạo, triển khai công tác phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với tình hình của từng địa bàn dân cư. Công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát huy hiệu quả.
Các đại biểu dự hội nghị
    Trong năm cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường trong toàn huyện đã duy trì phát huy hiệu quả các mô hình, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng mới 05 mô hình, tiêu biểu như: mô hình “Khu công nghiệp Thanh Liêm an toàn về an ninh trật tự”; “Khu dân cư kiểu mẫu về công tác phòng cháy chữa cháy”; “Khu dân cư không phát sinh thanh, thiếu niên mắc tệ nạn xã hội”... Công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội... được đẩy mạnh. Thông qua các phong trào, mô hình, quần chúng Nhân dân đã cung cấp hàng trăm nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an giải quyêt ổn định các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, qua đó góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
IMG 0460 (2)
Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thanh Liêm trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc
IMG 0465 (2)
Đồng chí Hoàng Mạnh Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm trao trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
        Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, 16 lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng.
Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Hoàng Mạnh Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm phát biểu tại hội nghị
           Phát biểu tại hội nghị Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Hoàng Mạnh Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm ghi nhận, biểu dương những kết quả trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, như: Các ban ngành, đoàn thể, lực lượng Công an tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của các cấp, ngành về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng phong trào tại cơ sở. Công an huyện tăng cường tham mưu, hướng dẫn xây dựng phong trào; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức phát động, xây dựng và nhân rộng các mô hình, phong trào phát huy hiệu quả; tăng cường công tác nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động, chống phá của các thế lực thù địch, các đối tượng phản động; giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm