Ủy ban Nhân dân huyện Kim Bảng: Phát động Tháng cao điểm cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Thứ năm - 08/06/2023 05:28
Ngày 07/6, Ủy ban Nhân dân huyện Kim Bảng tổ chức Hội nghị phát động Tháng cao điểm cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử; Kế hoạch thực hiện 15 mô hình điểm thực hiện Đề án 06; triển khai thực hiện mô hình thông báo lưu trú qua phần mềm ASM (phần mềm thông báo lưu trú của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ Công an) tại các cơ sở kinh doanh lưu trú và cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện Kim Bảng. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đại diện các đồng chí lãnh đạo trong Thường trực Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân huyện; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Kim Bảng; các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn và đại diện chủ các cơ sở kinh doanh lưu trú, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện Kim Bảng.
IMGP4062
Lãnh đạo Công an huyện Kim Bảng triển khai Kế hoạch Tháng cao điểm cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử; Kế hoạch thực hiện 15 mô hình điểm thực hiện Đề án 06; triển khai thực hiện mô hình thông báo lưu trú qua phần mềm ASM  tại các cơ sở kinh doanh lưu trú và cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện Kim Bảng
Sau hơn 01 năm triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ tại các xã, thị trấn, huyện Kim Bảng đã đạt được nhiều thành tính, kết quả nổi bật, được lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh biểu dương, đánh giá cao. Đặc biệt đã được đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an gửi thư khen Công an xã Hoàng Tây, huyện Kim Bảng là 1 trong 6 đơn vị đầu tiên trên toàn quốc xuất sắc về đích hoàn thành cấp căn cước công dân gắn chíp cho 100% công dân đủ điều kiện. Để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nội dung của Đề án 06, Công an huyện Kim Bảng đã tham mưu Ủy ban Nhân dân, Tổ công tác Đề án 06 huyện Kim Bảng tổ chức phát động Tháng cao điểm cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử; Kế hoạch thực hiện 15 mô hình điểm thực hiện Đề án 06; triển khai thực hiện mô hình thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại các cơ sở kinh doanh lưu trú và cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện với mục đích, yêu cầu, nội dung và biện pháp cụ thể, như: Nâng cao nhận thức, xác định cụ thể vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, giải pháp hoàn thành chỉ tiêu cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, tăng cường triển khai thực hiện Đề án 06. Tổ chức cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trước ngày 28/6/2023 đạt trên 80% số công dân đến độ tuổi cấp theo quy định. Tăng cường các giải pháp tuyên truyền các tiện ích, hiệu quả của việc thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử, vận động và hướng dẫn Nhân dân sử dụng ứng dụng VNEID, nâng cao tỷ lệ người dân thực hiện các thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công quốc gia. Huy động và phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, Tổ công tác Đề án 06 các cấp trong công tác tuyên truyền, phối hợp thực hiện cấp, kích hoạt tài khoản đinh danh điện tử và các nhiệm vụ của Đề án 06. Tập trung thực hiện thí điểm triển khai phần mềm ASM tại 06 cơ sở y tế và cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Kim Bảng để đánh giá, rút kinh nghiệm, sau đó tiến hành triển khai nhân rộng mô hình, bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ, hiệu quả, phù hợp với các quy định của pháp luật; bảo đảm an ninh, an toàn thông tin, đồng thời tạo điều kiện không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ sở kinh doanh lưu trú, cơ sở khám, chữa bệnh và quyền lợi của người dân trong việc thông báo lưu trú theo quy định của pháp luật....
IMGP4096
Lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân huyện Kim Bảng phát động thực hiện Tháng cao điểm cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử
IMGP4080
Các đại biểu chứng kiến đại diện ãnh đạo Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn ký cam kết thực hiện tháng cao điểm quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kim Bảng ký cam kết thực hiện tháng cao điểm quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử./.

Tác giả: Trần Trung Dũng