Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nam: Lập nhiều chiến công trong phòng, chống tội phạm

Thứ ba - 16/01/2024 05:15
Ngày 16/01/2024, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác chuyên môn năm 2023; triển khai chương trình công tác năm 2024. Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nam dự chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Công an tỉnh, lãnh đạo công an các huyện, thị xã, thành phố.
      Bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và chương trình công tác năm 2023, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và nhiệm vụ công tác chuyên môn. Đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Ban chỉ đạo 327 Công an tỉnh ban hành trên 35 Kế hoạch, Công văn chỉ đạo các đơn vị Công an trong tỉnh thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; Công tác kiểm tra, hướng dẫn việc chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra; tiếp nhận, phân loại, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; công tác điều tra và thẩm định hồ sơ tố tụng bảo đảm đúng quy định. Công tác đấu tranh với tội phạm được triển khai quyết liệt, đồng bộ, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, 100% các vụ việc có dấu hiệu phạm tội đều được khởi tố vụ án để điều tra theo đúng quy định của pháp luật; tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố bảo đảm đạt tỷ lệ 100%; kết quả giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đạt tỷ lệ 90%; Điều tra, khám phá các vụ phạm tội đạt 100%, vượt chỉ tiêu được giao, góp phần xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương. Với những thành tích, kết quả đạt được trong năm 2023, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã đạt được danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”.
Các Đại biểu dự Hội nghị.
       Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu đơn vị cần tập trung thực hiện hiệu quả 5 nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 đã đề ra. Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 14 của Đảng ủy Công an Trung ương và Đề án số 10 của Bộ Công an về “Xây dựng cơ quan điều tra của CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, coi đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà cấp ủy, lãnh đạo đơn vị cần tập trung chỉ đạo thực hiện một cách thường xuyên, hiệu quả. Đồng thời, tăng cường công tác nắm, dự báo, phân tích, đánh giá tình hình tội phạm; Tích cực, chủ động tham mưu huy động các cấp, các ngành cùng vào cuộc với lực lượng Công an trong triển khai thực hiện các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, theo hướng thực chất, hiệu quả, mục tiêu kéo giảm ít nhất 5% số vụ phạm tội về TTXH; Nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận, phân loại giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, công tác điều tra, giải quyết án; Kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong hoạt động điều tra của cơ quan CSĐT 2 cấp bảo đảm đúng quy định; Đổi mới, đa dạng các hình thức, biện pháp tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm nhất là trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trao tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, Đơn vị tiến tiến cho 02 tập thể và danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.
       Nhân dịp này, 04 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023 đã được khen thưởng./.

Tác giả: Ánh Tuyết - Trần Đoàn