Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Thứ ba - 11/07/2023 23:17
Chiều 11/7, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tổ chức Sơ kết công tác xây dựng đảng; công tác kiểm tra, giám sát; công tác chuyên môn 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023. Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.
Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
      6 tháng đầu năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của BTV Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác chuyên môn, đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Nổi bật: Đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh ban hành 25 Kế hoạch, Công văn hướng dẫn chỉ đạo các đơn vị Cơ quan Cảnh sát điều tra tổ chức thực hiện tốt công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm ANTT trên địa bàn. Công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm, kiến nghị khởi tố được thực hiện nhanh chóng, kịp thời đúng quy định, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm gây bức xúc trong Nhân dân. Công tác xác minh, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt tỷ lệ 100%.
Đại diện lãnh đạo Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra phát biểu tại Hội nghị
Các đại biểu dự Hội nghị
          Để làm rõ hơn những kết quả đạt được, tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những tồn tại, khó khăn, vướng mắc, kiến nghị đề xuất cũng như chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp thực hiện hiệu quả các chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trên từng lĩnh vực, nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, góp phần cùng toàn lực lượng Công an tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Công an trong năm 2023.
         Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát điều tra nói chung, Văn phòng Cơ quan CSĐT nói riêng đã đạt được. Chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra cần phải có giải pháp cụ thể trong việc hướng dẫn, đôn đốc lực lượng Cảnh sát điều tra, Công an các huyện, thị xã, thành phố trong công tác điều tra, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và công tác xác minh, truy bắt, vận động đầu thú đối tượng truy nã. Nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xây dựng các chương trình, kế hoạch chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm. Làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường quản lý, giáo dục, phòng ngừa cán bộ, chiến sỹ vi phạm…

Tác giả: Lê Thị Phượng