Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra tổng kết Công tác năm 2022

Thứ bảy - 31/12/2022 01:55
Ngày 30/12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đại tá Đỗ Hoài Nam – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.
Năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Ban Thường vụ Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả chương trình công tác năm 2022. Đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh ban hành 25 kế hoạch, công văn hướng dẫn chỉ đạo các đơn vị Công an trong tỉnh thực hiện tốt công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm, kiến nghị khởi tố. Đôn đốc các đơn vị tập trung lực lượng tiến hành xác minh truy bắt và vận động đối tượng truy nã ra đầu thú, nhất là đối tượng truy nã trốn lâu năm, đối tượng truy nã nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm. Kết quả đến ngày 14/12, các đơn vị Công an trong tỉnh bắt, vận động đầu thú 27 đối tượng, đứng thứ 2 toàn quốc.  Làm tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và công tác bắt, giam, giữ, điều tra, xử lý tội phạm, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm gây bức xúc trong Nhân dân. 100% tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố được tiếp nhận bảo đảm tỷ lệ giải quyết theo chỉ tiêu Quốc hội giao. Điều tra, khám phá 03 vụ án thuộc diện Thường trực Tỉnh uỷ và Ban chỉ đạo tỉnh về phòng chống tham nhũng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được duy trì, cán bộ chiến sĩ luôn nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, vai trò trách nhiệm trong công tác, việc chấp hành kỷ luật, điều lệnh, quy trình công tác và văn hóa ứng xử, giao tiếp với nhân dân luôn được thực hiện nghiêm túc. Với kết quả đạt được, năm 2022, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, có 33 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.
Đại tá Đỗ Hoài Nam – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc,
Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Đại tá Đỗ Hoài Nam – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà cán bộ, chiến sỹ Văn phòng Cơ quan CSĐT đã đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong năm 2022. Chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra cần phải có giải pháp cụ thể trong việc hướng dẫn, đôn đốc lực lượng Cảnh sát điều tra, Công an các huyện, thị xã, thành phố trong công tác điều tra, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và công tác xác minh, truy bắt, vận động đầu thú đối tượng truy nã. Nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xây dựng các chương trình, kế hoạch chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm. Làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường quản lý, giáo dục, phòng ngừa cán bộ, chiến sỹ vi phạm….
Đại tá Đỗ Hoài Nam – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc,
Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân
Nhân dịp này, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh có 05 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được tặng danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng", “Đơn vị tiên tiến” và "Chiến sỹ thi đua cơ sở"./.

Tác giả: Trần Trung Dũng