Xã Mộc Nam, thị xã Duy Tiên: Phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”

Thứ năm - 06/07/2023 07:49
Chiều ngày 06/7, UBND xã Mộc Nam, thị xã Duy Tiên tổ chức hội nghị phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”; tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các hộ dân trên các địa bàn xã. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo UBND thị xã, Công an thị xã Duy Tiên; các đồng chí trong Đảng uỷ, UBND xã Mộc Nam và các hộ dân trên địa bàn…
IMGP5048
Công an xã Mộc Nam phát biểu tại hội nghị
IMGP5060

Các đại biểu dự hội nghị
     Tại hội nghị, UBND xã Mộc Nam, thị xã Duy Tiên đã phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn. Đây là đơn vị cấp xã đầu tiên trên địa bàn thị xã tổ chức phát động phong trào. Theo kế hoạch, phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” được triển khai với 6 nội dung và 5 chỉ tiêu cụ thể, như: Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị, tổ chức và toàn thể nhân dân cần nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức, tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH, gương mẫu hưởng ứng phong trào. Vận động mỗi hộ gia đình, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang gương mẫu hưởng ứng phong trào, tự trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy. Đồng thời tích cực tuyên truyền đến người thân tích cực thực hiện phong trào theo phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC & CNCH…
IMGP5079
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
IMGP5072

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh và lãnh đạo UBND thị xã Duy Tiên trao bình chữa cháy cho các đại biểu
IMGP5076

Lãnh đạo Công an thị xã Duy Tiên và UBND xã Mộc Nam trao bình chữa cháy cho các đại biểu
      Để phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” thực hiện hiệu quả, tại hội nghị, đại diện các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân xã Mộc Nam đã  ký cam kết thực hiện phong trào, trang bị phương tiện, kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH. Nhân dịp này, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh; Công an thị xã Duy Tiên đã trao tặng bình chữa cháy cho các đơn vị và đại diện hộ gia đình trên địa bàn xã.
IMGP5069
Các đại biểu ký cam kết thực hiện phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”
      Cũng tại hội nghị, đại biểu đã được tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác PCCC; hướng dẫn kỹ năng chữa cháy, thoát hiểm và sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.
IMGP5100
Người dân trên địa bàn xã thực hành sử dụng bình chữa cháy tại chỗ
      Qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về công tác phòng, chống cháy, nổ.  Từ đó mỗi gia đình, người dân tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về PCCC và CNCH; tích cực hưởng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”; chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các sự cố cháy nổ gây ra./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây