Công an Hà Nam: Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT

Thứ tư - 24/04/2024 04:28
     Nhằm triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn, Công an tỉnh Hà Nam tăng cường lực lượng, phương tiện ra quân tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý các hành vi vi phạm TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh.
1e8ec
   Tổ công tác lập biên bản xử lý trường hợp lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn.

Thực hiện Kế hoạch số 300, ngày 29/02/2024 của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an về tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông (TNGT); Công văn số 401, ngày 04/4/2024 của Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo thực hiện 09 giải pháp để kiềm chế TNGT, phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với phòng Cảnh sát cơ động, phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Nam thành lập các Tổ công tác ra quân tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn phức tạp về TTATGT. Theo đó, các Tổ công tác tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24h, khép kín các địa bàn, nhất là trong các khung giờ cao điểm, đêm tối, chủ động phòng ngừa, phát hiện, quyết liệt xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, vi phạm về tốc độ, cơi nới thành thùng, chở quá khổ, quá tải gây mất TTATGT. Đồng thời, chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm về hình sự, ma túy, các đối tượng buôn bán, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông.
2080203ot (2)
380203xm (2)
   Tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với các trường hợp lái xe tham gia giao thông.

Trong 03 ngày đầu ra quân, các Tổ công tác của Công an tỉnh Hà Nam đã kiểm tra trên 600 lượt người và phương tiện, kịp thời phát hiện, lập biên bản 09 trường hợp vi phạm, trong đó 08 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; 01 đối tượng điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, biển số xe không đúng với chứng nhận đăng ký xe, thu giữ một số giấy tờ nghi liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, bàn giao cho phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh xử lý theo quy định của pháp luật./.