Nữ cán bộ Công an tận tụy trong thực hiện Đề án 06

Thứ tư - 05/06/2024 21:26
Trung tá Phan Thùy Dương, Đội trưởng Đội Hướng dẫn đăng ký, quản lý cư trú, cấp, quản lý CCCD, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Long An luôn khắc ghi Sáu điều Bác Hồ dạy, với phương châm “làm hết việc chứ không hết giờ”, không ngại khó, ngại khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nhận thức ý nghĩa và tầm quan trọng to lớn của việc thực hiện Đề án 06, trong 2 năm qua, Trung tá Phan Thùy Dương cùng với đồng đội luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm trong công tác, chủ động, sáng tạo, làm việc khoa học, đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của Đề án 06 theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an. Đồng chí luôn nghiên cứu, bám sát các nhiệm vụ của Đề án 06 theo lộ trình của Chính phủ và Bộ Công an; phối hợp thường xuyên, kịp thời với các sở, ngành, đoàn thể tỉnh để kịp thời tham mưu, đề xuất các cấp tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

guong 2.jpg -0
Trung tá Phan Thùy Dương được UBND tỉnh Long An tặng Bằng khen.

Xác định việc triển khai dịch vụ công là một nhiệm vụ quan trọng của Đề án 06, đồng chí đã giúp lãnh đạo đơn vị ban hành nhiều văn bản, hướng dẫn, đôn đốc Công an các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, vận động nhân dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến; phối hợp các đơn vị nghiệp vụ hướng dẫn Công an các địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao tỷ lệ tiếp nhận, giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến. Đối với 11 Dịch vụ công trực tuyến của ngành Công an, qua 2 năm triển khai thực hiện, Công an các địa phương đã tiếp nhận, giải quyết 890.126 hồ sơ; trong đó, có 707.855 hồ sơ trực tuyến (tỷ lệ 79,52%); có 4 thủ tục đạt tỷ lệ trực tuyến 100%. Giúp lãnh đạo tham mưu Giám đốc Công an tỉnh triển khai dự án cấp, sản xuất, quản lý CCCD, kịp thời tiếp nhận, hướng dẫn Công an các địa phương vận hành, thu nhận hồ sơ CCCD và định danh điện tử đúng quy trình và quy định, kịp thời cấp phát CCCD cho công dân. Đến nay, toàn tỉnh thu nhận 1.627.172 hồ sơ CCCD; 1.075.476 hồ sơ tài khoản định danh điện tử mức 2; đã kích hoạt 774.223 tài khoản/742.064 chỉ tiêu Bộ Công an giao (tỷ lệ kích hoạt 104,33%).

Ngoài thực hiện tốt công tác chuyên môn, Trung tá Phan Thùy Dương đã tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa giúp dân và các hoạt động văn hóa văn nghệ. Đồng chí đã vận động 31 phần quà tặng cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo vui Tết Nguyên đán…tích cực tham gia hoạt động phong trào do Công an tỉnh phát động.

Với thành tích xuất sắc trong công tác, đồng chí được lãnh đạo các cấp tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen; được Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Bộ Công an tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện Đề án 06; UBND tỉnh Long An tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thi đua thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Tác giả: BÁO CAND

Nguồn tin: Báo CAND:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây