Các trường CAND khu vực phía Bắc thi “Tìm hiểu về môi trường”

Thứ hai - 10/06/2024 02:58
Với hình thức sân khấu hóa sôi nổi, hấp dẫn, các đội thi đã khéo léo chuyển tải nhiều thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường, cũng như tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu tại cuộc thi “Tìm hiểu về môi trường” khối các Trường CAND khu vực phía Bắc diễn ra chiều nay (8/6) tại Học viện An ninh nhân dân. Bế mạc Cuộc thi, đội thi Học viện Cảnh sát nhân dân đã xuất sắc giành giải Nhất.

Thiếu tướng, TS Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y tế Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi có sự tham dự có 5 đội thi đến từ: Học viện An ninh nhân dân, Học viện cảnh sát nhân dân, Học viện Chính trị CAND, Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND và Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I.

Đội ....giành giải Nhất cuộc thi “Tìm hiểu về môi trường” khối các Trường CAND khu vực phía Bắc -0
Học viện Cảnh sát nhân dân giành giải Nhất cuộc thi “Tìm hiểu về môi trường” khối các Trường CAND khu vực phía Bắc.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thiếu tướng Trần Anh Vũ, Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân nhấn mạnh, Cuộc thi Tìm hiểu về môi trường, tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa trong khối các trường CAND khu vực phía Bắc tổ chức tại Học viện An ninh nhân dân hôm nay là một trong nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an nói chung, các học viện, trường CAND nói riêng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Học viện Cảnh sát nhân dân giành giải Nhất cuộc thi “Tìm hiểu về môi trường” khối các Trường CAND khu vực phía Bắc -0
Thiếu tướng Trần Anh Vũ trao giải Nhì cho Học viện An ninh nhân dân và Học viện Chính trị CAND.

Cuộc thi đã tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học viên các trường CAND có dịp tìm hiểu sâu hơn các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; góp phần lan tỏa những hành động thiết thực, tìm kiếm các sáng kiến hay trong tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho CBCS, học viên Công an về bảo vệ môi trường, đặc biệt là phòng chống rác thải nhựa - một vấn nạn môi trường toàn cầu hiện nay.

Cuộc thi gồm 3 phần: phần thi giới thiệu về đội hình, mục tiêu, ý nghĩa phòng chống rác thải nhựa, phân loại chất thải tại nguồn; phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm về môi trường và phòng, chống rác thải nhựa và cuối cùng là phần thi nghệ thuật: Công tác truyền thông về bảo vệ môi trường, phòng, chống rác thải nhựa.

Học viện Cảnh sát nhân dân giành giải Nhất cuộc thi “Tìm hiểu về môi trường” khối các Trường CAND khu vực phía Bắc -0
Đại học Hậu cần - Kỹ thuật CAND và Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I được trao giải Ba của cuộc thi.

Bằng hình thức sân khấu hóa đầy sôi nổi, hấp dẫn, các đội thi đã khéo léo chuyển tải nhiều thông điệp ý nghĩa về tầm quan trọng của môi trường đối với sức khỏe, cuộc sống của con người, cũng như sự phát triển tiến bộ của xã hội; trách nhiệm của mỗi người, mỗi cá nhân, tổ chức đối với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, thu gom rác thải nhựa để giữ gìn môi trường sống an toàn, xanh, sạch, đẹp.

Đội ....giành giải Nhất cuộc thi “Tìm hiểu về môi trường” khối các Trường CAND khu vực phía Bắc -0
Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh và Thiếu tướng Trần Anh Vũ trao Cờ lưu niệm tặng 5 đội thi.

Phát biểu bế mạc, Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y tế, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh, cuộc thi tuyên truyền về vấn đề bảo vệ môi trường, đặc biệt là phòng, chống rác thải nhựa lần đầu được tổ chức trong khối học viện, trường CAND phía Bắc một cách bài bản, quy mô.

Dù mới được phát động chưa đầy 2 tháng, từ tháng 4/2024 đến nay, nhưng Cuộc thi “Tìm hiểu về môi trường” trong khối các học viện, trường CAND khu vực phía Bắc đã được học viên các học viện, trường CAND nhiệt tình hưởng ứng. Điều này cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo các học viện, trường CAND và các đơn vị chức năng đối với công tác bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu của lực lượng CAND.

Học viện Cảnh sát nhân dân giành giải Nhất cuộc thi “Tìm hiểu về môi trường” khối các Trường CAND khu vực phía Bắc -0
Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh, Thiếu tướng Trần Anh Vũ và các đại biểu tại cuộc thi.

Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh cũng ghi nhận Ban Giám khảo cuộc thi là những chuyên gia, nhà quản lý có kinh nghiệm, các nhà khoa học có uy tín về lĩnh vực tài nguyên, môi trường. Để lựa chọn được các tiết mục và các Đội thi xuất sắc trao giải hôm nay, Ban Giám khảo đã phải lựa chọn, cân nhắc kỹ lưỡng với tinh thần công tâm, khách quan, đầy trách nhiệm.

Các tiết mục dự thi đều là những tiết mục có chất lượng, truyền cảm hứng sâu sắc và mang tính thời sự cao, có hiệu ứng xã hội tích cực. Nội dung và hình thức thực hiện được các đội thể hiện rất đa dạng với các chủ đề phong phú. Đặc biệt, các tiết mục dự thi rất sáng tạo, truyền tải các thông điệp hay về môi trường gắn với hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND; các tiết mục có chiều sâu và bám sát nội dung, tính thời sự và yêu cầu tuyên truyền của Cuộc thi về chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường trong CAND.

Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh cũng thông tin, kết quả cuộc thi “Tìm hiểu về môi trường” khối các Trường CAND khu vực phía Bắc hôm nay, cùng với kết quả Cuộc thi khu vực phía Nam đã được tổ chức trước đó sẽ được Ban Tổ chức tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ để tham mưu cho Bộ Công an tổ chức Cuộc thi chung kết, dự kiến tổ chức vào cuối năm nay.

Tác giả: BÁO CAND

Nguồn tin: Báo CAND:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây