Gặp mặt các cháu con thương binh, liệt sĩ CAND đi tham quan tại Liên bang Nga

Thứ hai - 10/06/2024 02:57
15 cháu được Bộ Công an mời đi tham quan, nghỉ dưỡng tại Liên bang Nga lần này đều là con ngoan trò, trò giỏi của các liệt sỹ, thương binh CAND, những người đã không ngại hy sinh xương máu của mình, chiến đấu và bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Được sự đồng ý và ủy quyền của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, chiều 9/6, tại Hà Nội, Cục Tổ chức cán bộ đã tổ chức gặp mặt thăm hỏi và tặng quà 15 cháu là con liệt sĩ, con thương binh CAND đi tham quan, nghỉ dưỡng tại Liên bang Nga.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Quản Thiện Hùng, Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ nhấn mạnh, trong những năm qua, công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong CAND luôn được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, chăm lo bằng những việc làm thiết thực. Qua đó đạt những kết quả tích cực, tạo niềm tin đối với CBCS và thân nhân, gia đình các CBCS CAND.

Tiếp tục làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa trong CAND -0
Đại tá Quản Thiện Hùng trao quà tặng các cháu trong đoàn tham quan, nghỉ dưỡng.

Một trong những hoạt động mà Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an quan tâm thực hiện đó là ký kết các văn bản thỏa thuận với một số nước trên thế giới để tổ chức cho các cháu là con liệt sĩ, con thương binh CAND đi tham quan, nghỉ dưỡng ở nước ngoài hàng năm.

Từ năm 2019 đến nay, Bộ Công an đã tổ chức 4 đoàn con liệt sĩ, con thương binh CAND đi tham quan, nghỉ dưỡng ở nước ngoài, như Liên bang Nga, Mông Cổ, Belarus. Bên cạnh đó, trong tháng 6/2024, Bộ Công an tổ chức 4 đoàn các cháu là con liệt sĩ, thương binh CAND và thân nhân đi tham quan, nghỉ dưỡng trong nước.

Đây là một trong những hoạt động của Bộ Công an thể hiện đạo lý tốt đẹp ngàn đời của dân tộc ta “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, “Nghĩa tình đồng đội” nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, thể hiện sự trân trọng đối với những hy sinh xương máu của nhiều thế hệ CBCS CAND.

Tiếp tục làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa trong CAND -0
Đại diện lãnh đạo Cục Tổ chức cán bộ chụp ảnh lưu niệm với các cháu và thân nhân gia đình các cháu trong đoàn tham quan.

Đại tá Quản Thiện Hùng gửi tới các gia đình và các cháu là thân nhân liệt sĩ, thương binh CAND tham gia Đoàn đi tham quan, nghỉ dưỡng tại Liên bang Nga lời thăm hỏi ân cần, sức khỏe, hạnh phúc. Đồng thời dặn dò, trong suốt chuyến đi, từ ngày 10 – 20/6, các cháu cần tự giác chấp hành sự hướng dẫn của Trưởng đoàn và các đồng chí trong đoàn, tích cực tham gia các hoạt động chung của đoàn; tôn trọng và chấp hành nội quy, quy định và pháp luật của nước bạn, nơi tham quan, nghỉ dưỡng; thể hiện tinh thần thật tốt, ý thức về hình ảnh đất nước con người Việt Nam luôn yêu Tổ quốc, yêu hòa bình và yêu thương đồng bào, dân tộc.

Sau chuyến tham quan về sẽ bổ sung thêm được những kiến thức về đất nước, cũng như con người ở nước bạn, là động lực để các cháu tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ cha anh đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Phó Cục trưởng đề nghị đồng chí Trưởng đoàn và các đồng chí được giao phục vụ đoàn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quản lý các cháu, phục vụ các cháu chu đáo, trách nhiệm cao nhất.

Tác giả: BÁO CAND

Nguồn tin: Báo CAND:

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

Thống kê
  • Đang truy cập203
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm157
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay24,482
  • Tháng hiện tại35,992
  • Tổng lượt truy cập35,992
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây