Triệu tập người tung tin “5 người cầm súng bị bắt” tại Đà Lạt

Thứ ba - 30/04/2024 11:10
Người tung tin “có biến tại BigC, 5 người cầm súng bị bắt, tất cả các trung tâm thương mại, dịch vụ, chợ, kinh doanh giải trí phải đóng cửa ngay lập tức!” đã bị Công an triệu tập làm việc.

Tối 30/4, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an huyện Đức Trọng triệu tập bà N.Th (SN 1998, trú tại xã Hiệp Thanh, huyện Đức Trọng) để làm rõ thông tin sai sự thật mà bà này đã đưa lên mạng xã  hội gây hoang mang dư luận.

Chiều ngày 30/4, tài khoản “Th.M” đăng tải công khai trên trang Facebook cá nhân bài viết với nội dung “có biến tại BigC, 5 người cầm súng bị bắt, tất cả các trung tâm thương mại, dịch vụ, chợ, kinh doanh giải trí phải đóng cửa ngay lập tức!”.

Triệu tập người tung tin “5 người cầm súng bị bắt” tại Đà Lạt -0
Công an làm việc với bà N.Th.

Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, thông tin trên hoàn toàn sai sự thật, ảnh hưởng đến uy tín, xâm phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, gây hoang mang dư luận tại địa phương.

Công an xác định tài khoản “Th.M” do bà N.Th là người quản lý, sử dụng. Làm việc với Công an, bà N.Th trình bày do bản thân đọc được các thông tin trên trong một số hội, nhóm trên không gian mạng nhưng không kiểm chứng tính chính xác của thông tin trước khi đăng tải lên trang Facebook cá nhân.

Triệu tập người tung tin “5 người cầm súng bị bắt” tại Đà Lạt -0
Cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm những trường hợp tung tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận tại TP Đà Lạt.

Bà N.Th đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của bản thân, tự nguyện gỡ bỏ bài viết, đồng thời cam kết không tái phạm.

Hiện cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý bà N.Th theo quy định.

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đòng đang tiếp tục phối hợp các đơn vị chức năng điều tra, xác minh các trường hợp khác có hành vi đăng tải, phát tán thông tin sai sự thật, như “Đà Lạt xảy ra biến lớn”, “Đà Lạt xảy ra vấn đề, cấm người dân ra đường”, “Đà Lạt xảy ra bạo động, bắn súng...”… kể cả các trường hợp phát tán, truyền đưa trong các hội, nhóm kín trên không gian mạng…

Nguồn tin: Báo CAND:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây