Công ty Thành Bưởi bị thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải không thời hạn.

Thứ tư - 15/11/2023 20:39
Công ty Thành Bưởi bị thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải không thời hạn.
Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM Trần Quang Lâm vừa có quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô không thời hạn đối với Công ty TNHH Thành Bưởi. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 13/11/2023.
Lý do thu hồi là căn cứ theo quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, khi doanh nghiệp này "cung cấp bản sao không đúng với bản chính, hoặc thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh".
Trước đó, ngày 10/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Dương (sinh năm 1991, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi) để điều tra hành vi "Điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ", theo khoản 3, Điều 263 Bộ luật Hình sự.
Theo Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán, ngày 30/9, Lê Dương đã ký lệnh vận chuyển thể hiện việc điều động Hoàng Văn Tính điều khiển xe ô tô biển số 50F-004.83 thực hiện hành trình từ TP.HCM - Đà Lạt trong khi Tính đã bị Công an tỉnh Lâm Đồng tước giấy phép lái xe từ ngày 5/8.
Xe do Tính điều khiển đã gây tai nạn, làm 5 người tử vong, 3 người bị thương. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, củng cố tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra, 21 đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô cũng vừa bị Sở GTVT TP HCM thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô không thời hạn với lý do là các nhà xe không kinh doanh vận tải trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh hoặc ngừng kinh doanh vận tải trong thời gian 6 tháng liên tục.
(*) Nguồn: VTC News

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây