Hà Nam: Bắt giữ đối tượng giết người lẩn trốn tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước và nước ngoài

Thứ sáu - 20/10/2023 06:19
Ngày 20/10/2023, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam cho biết đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Huy Trọng, sinh năm 1988, trú ở xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam về hành vi giết người.
      Trước đó, đối tượng Nguyễn Huy Trọng cùng anh Nguyễn Văn H. và một số người quen trên địa bàn huyện Duy Tiên (nay là thị xã Duy Tiên), tỉnh Hà Nam đến làm thuê tại xưởng cưa của ông Nguyễn Văn Ong, (SN 1965), quê ở xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên làm chủ tại bản Beng (nay là bản Beng Ụ Đôm), huyện Sa La Văn, tỉnh Sa La Văn, nước CHDCND Lào. Tại đây, Trọng và anh Nguyễn Văn H. đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Trong lúc ẩu đả, Trọng đã dũng dao đâm nhiều nhát vào người anh Nguyễn Văn H. khiến nạn nhân tử vong khi trên đường đưa đi cấp cứu. Sau khi gây án, Trọng đã bỏ trốn khỏi hiện trường và để trốn tránh sự truy bắt của Cơ quan Công an, trong đó đối tượng đã liên tục thay đổi chỗ ở tại nhiều tình thành trong cả nước và nước ngoài.
Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng Trọng
Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng Trọng

       Xác định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra tại nước Lào, bằng tinh thần trách nhiệm, sự mưu trí, dũng cảm, quyết tâm đưa đối tượng phạm tội xử lý trước pháp luật, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an xin ý kiến thành lập đoàn công tác đi sang nước CHDCND Lào để tương trợ tư pháp và tiến hành các hoạt động điều tra thu thập tài liệu, chứng cứ. Đến ngày 18/10/2023, bằng các biện pháp công tác, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt được Trọng khi đối tượng đang lẩn trốn tại Sóc Sơn, Hà Nội./.

Tác giả: Lê Thị Phượng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây