Người dân thụ hưởng nhiều tiện ích từ CCCD gắn chip

Chủ nhật - 26/03/2023 01:19
Hiện nay, việc sử dụng mã QR-code trên thẻ CCCD hoặc ứng dụng VN-eID trong ứng dụng quản lý, đảm bảo ANTT cũng được tổ chức thí điểm tại khu du lịch, điểm tập trung đồng người. Bước đầu triển khai với những hiệu quả ban đầu đã nhận được sự đồng thuận, đánh giá cao.

Theo thống kê của Bộ Công an, đến nay trên cả nước đã cấp gần 80 triệu thẻ CCCD gắn chip. Bên cạnh việc ứng dụng tối ưu hóa việc quét mã QR code trên thẻ CCCD, khai thác thông tin công dân trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính.

Khi sử dụng thiết bị quét mã QR trên thẻ CCCD và ứng dụng VneID, tất cả thông tin của công dân sẽ được hoàn toàn bảo mật 1 cách tuyệt đối.

Trước đó, vào cuối năm 2021, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Bộ Công an cũng đã triển khai hệ thống thiết bị quét mã Qrcode trên thẻ CCCD găn chip và ứng dụng VNEID có tích hợp thông tin về mũi tiêm vaxin Covid-19 để kiểm soát khán giả vào sân trong 2 trận bóng đá.

Thời gian tới việc lắp đặt các thiết bị máy quét mã QR-code sử dụng CCCD gắn chip và ứng dụng VN-eID sẽ tiếp tục được nhân rộng tại 1 số khu du lịch, điểm công cộng tập trung đông người.

Đây là 1 trong những giải pháp ứng dụng CCCD triển khai theo Đề án 06 của Chính phủ, qua đó mang lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: antv.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây