Công an Hà Nam: Ra mắt Chuyên mục “Pháp luật với công dân”

Thứ bảy - 02/07/2022 12:32
Các đại biểu dự Lễ ra mắt Chuyên mục
Ngày 19/1, Công an Hà Nam tổ chức Lễ ra mắt Chuyên mục “Pháp luật với công dân” trên Cổng Thông tin điện tử Công an tỉnh. Dự và chỉ đạo Lễ ra mắt có Đại tá Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Đỗ Hoài Nam – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố.
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật gắn với vận động quần chúng Nhân dân chấp hành pháp luật; hỗ trợ về pháp luật; cung cấp những thông tin chính thống; giải đáp đầy đủ, chính xác những ý kiến thắc mắc, hỏi đáp pháp luật trực tuyến trên lĩnh vực an ninh. Tập trung phổ biến các văn bản luật, dưới luật về an ninh, trật tự, trong đó chú trọng các nội dung về thi hành án hình sự; xử lý vi phạm hành chính; bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; đăng ký quản lý cư trú; phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội; quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự….; quyền và nghĩa vụ của công dân; ý thức tôn trọng, bảo vệ pháp luật, lợi ích của việc chấp hành pháp luật; tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn, trách nhiệm của quần chúng Nhân dân trong giúp đỡ, hỗ trợ và tham gia cùng lực lượng Công an đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật… Công an Hà Nam đã mở Chuyên mục “Pháp luật với công dân” trên Cổng Thông tin điện tử Công an tỉnh và thực hiện viết, đăng tin, bài trên Chuyên mục và các trang mạng xã hội Facebook, Zalo của Công an tỉnh Hà Nam bắt đầu từ tháng 1/2022 vào các ngày thứ 3 và thứ 6 hàng tuần.
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, để Chuyên mục “Pháp luật với công dân” thực sự đem lại những lợi ích thiết thực phục vụ Nhân dân, các đơn vị, Công an các huyện, thị xã, thành phố cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt tới 100% CBCS Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về xây dựng Chuyên mục “Pháp luật với công dân” trên Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh và thực hiện viết, đăng tin, bài trên Chuyên mục các trang mạng xã hội Facebook, Zalo của Công an tỉnh Hà Nam. Bám sát mục đích, định hướng của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, pháp luật; không ngừng nghiên cứu, khảo sát, nắm vững nhu cầu tiếp cận pháp luật của Nhân dân, cũng như những nội dung, quy định mới nhất của các văn bản quy phạm pháp luật để cung cấp kịp thời, phong phú đến với Nhân dân, tổ chức, cá nhân liên quan. Phối hợp chặt chẽ với Công an các đơn vị, địa phương xây dựng nội dung, viết bài theo tiêu chí nhanh, chính xác, kịp thời để tuyên truyền, đồng thời đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền với phương châm hướng về cơ sở để Nhân dân dễ tiếp cận, nâng cao kiến thức về pháp luật và tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, tố giác tội phạm của Nhân dân, góp phần giữ vững ANTT tại địa phương…./.

Tác giả: Trần Trung Dũng