Truyền hình trực tiếp Lễ Diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ sáu - 26/04/2024 22:32
Sự kiện quan trọng được khán giả cả nước đón chờ là Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được tổ chức tại sân vận động tỉnh Điện Biên và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 từ 7h30 phút ngày 7/5.

Thông tin tại buổi họp báo vào ngày 26/4 , nhà báo Đỗ Đức Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết, đơn vị này phối hợp với nhiều đơn vị thực hiện nhiều chương trình trọng điểm, kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, trong đó có tường thuật trực tiếp hai chương trình lớn tại Điện Biên: Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành dịp 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; chương trình nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử”, vào ngày 6 -7/5.

Cũng theo nhà báo Đỗ Đức Hoàng, các chương trình trọng điểm sẽ được phát sóng đa nền tảng trên các kênh và nền tảng số của VTV, nhằm lan toả tinh thần, sức mạnh, giá trị của một thế hệ sống mãi cùng lịch sử hào hùng của đất nước, khơi gợi lòng tự hào dân tộc.  

Diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được truyền hình trực tiếp -0
Nhà báo Đỗ Đức Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam trao đổi với báo chí.

Trao đổi tại buổi họp báo, Đại tá Trần Phú Mừng, Trưởng phòng Thông tấn – Báo chí, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, lễ diễu binh, diễu hành có sự tham gia của 5 thành phần, lực lượng. Trong đó, lực lượng Pháo lễ và lực lượng Không quân bay chào mừng tại buổi lễ do Bộ Quốc phòng đảm nhiệm.

Lực lượng diễu binh, diễu hành bao gồm: Khối Nghi trượng (diễu hành) do Bộ Quốc phòng phối hợp với tỉnh Điện Biên đảm nhiệm; lực lượng diễu binh do Bộ Quốc phòng chủ trì phối hợp Bộ Công an đảm nhiệm; lực lượng diễu hành của khối quần chúng gồm 9 khối do tỉnh Điện Biên và Bộ Quốc phòng đảm nhiệm; lực lượng diễu hành của khối nghệ thuật.

Lực lượng làm nền trên sân bao gồm 27 khối, trong đó có 7 khối của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an. Lực lượng xếp hình, xếp chữ do tỉnh Điện Biên chủ trì.

Diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được truyền hình trực tiếp -0
Đại tá Trần Phú Mừng thông tin về diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Nhà báo Bùi Hồng Phúc, Phó Trưởng Ban Thời sự VTV cũng cho hay, hiện tại, Ban Thời sự của VTV đã tập trung tối đa nguồn lực để chuẩn bị cho công tác tường thuật trực tiếp hai chương trình lớn tại Điện Biên. Để đảm bảo các sự kiện được chuyển tải đến công chúng đầy đủ, chất lượng nhất, Ban tổ chức đã có nhiều phương án dự phòng với các phương tiện kỹ thuật, đường truyền… được tăng cường gấp 2-3 lần.

Theo nhà báo Bùi Hồng Phúc, lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ được tường thuật trực tiếp lúc 7h30 ngày 7/5/2024 trên kênh VTV1, trước thời điểm lễ chính thức diễn ra khoảng gần nửa tiếng. Ngoài lễ chính thức, VTV sẽ tường thuật không khí tại Điện Biên trong ngày diễn ra sự kiện. Ban tổ chức đã chuẩn bị 7-8 màn hình led lớn, đặt ở nhiều địa điểm khác nhau để phục vụ nhân dân và du khách tại Điện Biên theo dõi sự kiện, đồng thời kéo giảm lượng người tập trung tại nơi tổ chức lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành.

Chương trình nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử” được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào 20h ngày 6/5. Chương trình có sự tham gia của gần 1.000 người, được thực hiện tại Quảng trường 7/5 - Điện Biên. Cùng với các ca sĩ đang được yêu thích, chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ từng là văn công biểu diễn trên chiến trường Điện Biên Phủ năm xưa.

Nguồn tin: Báo CAND:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây