Công an Hà Nam: Triển khai kế hoạch tăng cường biên chế cho Công an xã, thị trấn; đẩy nhanh tiến độ thực hiện chỉ tiêu công tác

Thứ năm - 08/06/2023 03:56
Chiều 7/6, Công an Hà Nam tổ chức hội nghị đánh giá kết quả sau 01 tháng thực hiện Kế hoạch phân công phó trưởng phòng và tương đương phối hợp Công an cấp huyện phụ trách Công an xã, thị trấn; Triển khai kế hoạch tăng cường biên chế cho Công an xã, thị trấn; đẩy nhanh tiến độ thực hiện chỉ tiêu công tác; Đề án số 06 của Chính phủ và kiềm chế, giảm tai nạn giao thông. Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Cùng dự có Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
         Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, sau 01 tháng triển khai thực hiện Kế hoạch phân công phó trưởng phòng và tương đương phối hợp Công an cấp huyện phụ trách Công an xã, thị trấn khẳng định đây là chủ trương mới của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam được cấp uỷ, chính quyền địa phương đồng tình ủng hộ, đánh giá cao. Các đồng chí lãnh đạo cấp phòng và tương đương được phân công phụ trách Công an xã đã thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh trong công tác phối hợp theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc và kiến nghị đề xuất với lãnh đạo Công an cấp huyện, Đảng uỷ, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo, hướng dẫn Công an xã, thị trấn tập trung giải quyết khắc phục sớm những bất cập, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ. Nổi bật, đã tham mưu, đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu, giải pháp công tác đảm bảo an ninh, trật tự đối với từng địa bàn phụ trách; gắn với đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ theo chức năng nhiệm vụ và giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến... góp phần cùng toàn lực lượng Công an Hà Nam giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị​​​
Các đại biểu dự Hội nghị
           Tại hội nghị, Công an tỉnh Hà Nam cũng đã triển khai Kế hoạch số 641/KH- CAT-PX01, ngày 07/6/2023 của Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường cán bộ cho cho Công an cơ sở năm 2023, đến nay Công an tỉnh Hà Nam đã điều động, bố trí 513 cán bộ, chiến sỹ tại 89/89 xã, thị trấn. Để tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo Chỉ thị của Bộ Công an đến hết năm 2025 mỗi Công an xã, thị trấn có từ 08 cán bộ, chiến sỹ trở lên; trong đó năm 2023 mỗi Công an xã, thị trấn bố trí 07 cán bộ/xã; đối với xã tình hình an ninh trật tự phức tạp, đông dân cư hoặc xã đã có trụ sở 08 cán bộ trở lên và đến hết năm 2024 đạt tối thiểu 08 cán bộ Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh (sớm hơn 1 năm so với tiến độ Bộ giao). Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam đã yêu cầu cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị quán triệt nghiêm túc tới 100% cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị; khẩn trương rà soát, lập danh sách đề xuất tăng cường cán bộ cho cơ sở bảo đảm công khai, dân chủ và đúng các tiêu chí đề ra… Đối với Công an các huyện, thị xã, thành phố, tiến hành rà soát, điều động cán bộ trong nội bộ đơn vị từ các đội nghiệp vụ cho Công an xã bảo đảm cân đối, không để “nơi thừa - nơi thiếu; nơi yếu - nơi mạnh”… Đồng thời phát động toàn thể CBCS Công an tỉnh xung phong, tình nguyện về công tác tại cơ sở, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
          Cũng tại Hội nghị, Công an tỉnh Hà Nam đã triển khai các biện pháp công tác, đẩy nhanh tiến độ thực hiện chỉ tiêu công tác năm 2023; Đề án số 06 của Chính phủ và kiềm chế, giảm tai nạn giao thông. Trong đó, phấn đấu đến hết tháng 6/2023 hoàn thành chỉ tiêu Bộ Công an đề ra về cấp tài khoản định danh điện tử, mức độ 2 cho nhân dân trên địa bàn, bảo đảm để người dân có tài khoản định danh điện tử, thực hiện các giao dịch hành chính công cần thiết, thuận tiện nhất, nhanh nhất và phục vụ tốt công tác quản lý Nhà nước theo quy định, góp phần xây dựng, tạo nên “công dân số” - thành tố quan trọng để phát triển kinh tế số, xã hội số, Chính phủ số./.

Tác giả: Lê Thị Phượng