Công an Hà Nam: Xuất sắc đạt Giải Ba toàn đoàn tại vòng chung kết Hội thi quân sự, võ thuật lực lượng trực tiếp chiến đấu trong CAND

Thứ tư - 07/06/2023 00:34
Ngày 7/6/2023, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam - Bộ Công an tổ chức lễ Bế mạc vòng chung kết Hội thi quân sự, võ thuật cho lực lượng trực tiếp chiến đấu trong CAND lần thứ II, năm 2023. Hội thi được tổ chức nhân kịp niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy CAND (11/3/1948 - 11/3/2023); 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời Kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023).
         Vòng chung kết Hội thi quân sự, võ thuật cho lực lượng trực tiếp chiến đấu trong CAND lần thứ II, năm 2023 được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam từ ngày 04 đến ngày 7/6/2023, với sự tham gia của 33 đội tuyển và 1.700 vận động viên đã đạt thành tích xuất sắc vòng loại của 4 Bảng do Công an các tỉnh: Quảng Ninh, Đắc Lắc, Lâm Đồng và thành phố Hải Phòng đăng cai tổ chức trước đó.

Công an Hà Nam xuất sắc đạt giải Ba toàn đoàn.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Ban giám khảo, các đội thi vòng chung kết đều có bề dày truyền thống, kinh nghiệm trong công tác chiến đấu, huấn luyện chiến đấu; lực lượng tham dự Hội thi được rèn luyện trong môi trường gian khổ, chuyên nghiệp, do đó các nội dung tham gia Hội thi lần này của các đơn vị nói chung, của Công an Hà Nam nói riêng đã thể hiện được bản lĩnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại với nhiều bài dự thi đẹp mắt, tính kỹ thuật cao, thể lực tốt ở 4 nội dung như: Phần thi võ thuật CAND (với 4 nội dung kỹ thuật, chiến thuật, đồng diễn, phân thế bài võ Mai Hoa quyền 52 động tác và tình huống ứng dụng võ thuật CAND). Phần thi quân sự (với 2 nội dung vật cản và bắn súng quân dụng). Kết quả, đội tuyển Công an Hà Nam đã đạt giải Ba chiến thuật võ thuật CAND; giải Ba bài bắn vận động 3 tư thế bắn súng ngắn Cz75 và giải Ba bài bắn ứng dụng súng ngắn Cz75; giải Nhì cá nhân nữ bài bắn ứng dụng 3 tư thế Cz75. Chung cuộc Công an Hà Nam xuất sắc đạt giải Ba toàn đoàn.
Một số hình ảnh của đội tuyển Công an Hà Nam tại Hội thi

Kết quả đó đã khẳng định sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, động viên kịp thời, sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam; sự đồng hành, định hướng, hỗ trợ kịp thời của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị có cán bộ chiến sỹ tham gia đội tuyển. Đặc biệt là sự nỗ lực, quyết tâm chính trị cao, và tinh thần tập luyện, thi đấu hết mình “vượt nắng, thắng mưa” trước thời tiết khắc nghiệt của mùa hè của các thành viên trong đội tuyển đã góp phần tạo nên thành công của đội tuyển Quân sự, võ thuật Công an Hà Nam trong tham gia hội thi lần này.
            Hội thi là hoạt động biểu dương lực lượng, đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, động viên cán bộ, chiến sỹ tự giác rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm, khả năng sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời là dịp để CBCS lực lượng CAND giao lưu học hỏi, rèn luyện, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết số 12, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân./.

Tác giả: Lê Thị Phượng