Công an tỉnh Hà Nam: Nhân dân được trải nghiệm các kỹ năng PCCC và thoát nạn thường kỳ theo quý.

Thứ ba - 12/12/2023 21:32
Tiếp theo thành công và những hiệu ứng tích cực của chương trình trải nghiệm kỹ năng PCCC và thoát nạn được tổ chức trong tháng 10/2023 trên địa bàn tỉnh Hà Nam nói riêng và trên phạm vi cả nước nói chung, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục tổ chức hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ thường kỳ, mỗi quý một lần cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Picture1

Theo đó, trong ngày 15/12/2023, tại Nhà Vesak - Khu du lịch Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, Kim Bảng, và trong 02 ngày (từ ngày 16 đến ngày 17/12/2023) tại các điểm do Công an các huyện, thị xã, thành phố đồng loạt tổ chức, Nhân dân trên địa bàn tỉnh sẽ được trải nghiệm trực tiếp các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn trên các phương tiện PCCC và CNCH. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, truyển tải đến người dân những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn.
Các hoạt động trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ bao gồm:
(1) Trải nghiệm thoát nạn sử dụng xe thang;
(2) Trải nghiệm cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói;
(3) Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ gas;
(4) Thực hành di chuyển người tay không;
(5) Thực hành rải vòi chữa cháy;
(6) Thực hành phun nước tiêu điểm;
(7) Trải nghiệm thoát nạn trong không gian hạn chế;
(8) Hướng dẫn thực hành kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn.
Ngoài các hoạt động trải nghiệm trên, Nhân dân còn được giới thiệu, tìm hiểu về các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hiện nay đang sử dụng, cũng như được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cơ bản về an toàn PCCC và CNCH.
Công an tỉnh Hà Nam trân trọng kính mời Nhân dân đến tham dự, trải nghiệm./.