12 đội thi tranh tài tại phần thi Lý thuyết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh năm 2024

Thứ sáu - 10/05/2024 23:23
Sáng ngày 11/5/2024, tại Hội trường Công an tỉnh, 12 đội thi đã tham gia tranh tài tại phần thi Lý thuyết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh năm 2024. Dự, động viên Hội thi có Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Phó Trưởng ban Thường trực Hội thi cấp tỉnh; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh; lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.
    Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” tỉnh Hà Nam năm 2024 có sự tham gia của 12 đội thi với 132 vận động viên, huấn luyện viên đại diện cho các Tổ liên gia an toàn PCCC thuộc 06 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Theo thể lệ, các đội trải qua 02 phần thi: Lý thuyết và Thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Phó Trưởng ban Thường trực Hội thi cấp tỉnh phát biểu tại Hội thi
Các đại biểu dự Hội thi
    Tại phần thi lý thuyết, mỗi đội thi bốc thăm ngẫu nhiên 1/30 câu hỏi liên quan đến kiến thức, kỹ năng, hiểu biết pháp luật cũng như công tác chỉ đạo, điều hành trong PCCC và CNCH. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, quá trình học tập bài bản cùng tinh thần tập luyện nghiêm túc, nỗ lực, các thí sinh đã tự tin trả lời đầy đủ, lưu loát và chính xác các câu hỏi, thể hiện sự hiểu biết, nắm chắc kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đây là nền tảng quan trọng để các thành viên tổ liên gia an toàn PCCC các địa phương ứng dụng vào tình huống sự cố cháy, nổ có thể xảy ra tại gia đình và trong khu dân cư… Hội thi là hoạt động thiết thực, góp phần bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản của các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC, đưa hoạt động Tổ liên gia đi vào nền nếp; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Sau 1/2 ngày tranh tài sôi nổi, các đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi Lý thuyết và đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho phần thi Thực hành. Kết quả, Giải Nhất nội dung thi Lý thuyết thuộc về đội tuyển phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý.

Một số hình ảnh các đội tham gia tranh tài tại nội dung thi Lý thuyết
    Theo Kế hoạch, Lễ khai mạc Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” tỉnh Hà Nam năm 2024 được tổ chức vào 07h30’ ngày 12/5/2024 tại Sân vận động thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Ngay sau Lễ khai mạc sẽ diễn ra phần thi thực hành: Chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh./.​

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm