Công an Hà Nam: Bế giảng lớp ôn thi tuyển Điều tra viên năm 2023

Thứ sáu - 27/10/2023 06:46
Chiều 27/10, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức khai giảng lớp ôn thi tuyển Điều tra viên năm 2023. Đại tá Đỗ Hoài Nam, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, Uỷ viên Thường trực Hội đồng thi tuyển điều tra viên Công an tỉnh dự và chỉ đạo bế giảng.
Sau 05 ngày (từ 23/10 đến ngày 27/10), 223 học viên là cán bộ, chiến sĩ thuộc cơ quan điều tra Công an cấp tỉnh, cấp huyện và cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra thuộc Công an tỉnh Hà Nam đã được nghiên cứu, ôn tập những kiến thức về pháp luật, nghiệp vụ, như: Luật Hình sự; Luật Tố tụng hình sự; chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của Điều tra viên…, phục vụ cho thi tuyển điều tra viên năm 2023 đạt chất lượng tốt nhất.
Đại tá Đỗ Hoài Nam, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, Uỷ viên Thường trực Hội đồng thi tuyển điều tra viên Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ bế giảng
Các đại biểu dự lễ bế giảng
Phát biểu chỉ đạo tại lễ bế giảng, Đại tá Đỗ Hoài Nam, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, Uỷ viên Thường trực Hội đồng thi tuyển điều tra viên Công an tỉnh biểu dương, đánh giá cao tinh thần học tập, rèn luyện của cán bộ, chiến sỹ và Ban quản lý lớp học. Đồng thời yêu cầu các học viên cần tích cực nghiên cứu, học hỏi, nắm vững kiến thức về pháp luật, nghiệp vụ điều tra, đặc biệt là các quy định, quy trình, thủ tục trong công tác tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố để vận dụng vào thực tiễn công tác, chiến đấuvận dụng làm bài thi đạt chất lượng, hiệu quả tốt nhất; quá trình làm bài thi cần phải có liên hệ, vận dụng thực tế, dẫn chứng cụ thể, rõ ràng và thể hiện được năng lực, trình độ pháp luật, nghiệp vụ của cán bộ làm công tác điều tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, những đồng chí trúng tuyển sẽ đủ điều kiện để được xem xét bổ nhiệm điều tra viên sơ cấp, trung cấp, nhất là các đồng chí Trưởng, Phó trưởng Công an xã theo chỉ đạo của Bộ Công an./.

Tác giả: Trần Trung Dũng