Công an Hà Nam: Kiểm tra chất lượng Cảnh sát khu vực năm 2023

Thứ hai - 07/08/2023 07:13
Sáng 07/8, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khai mạc kiểm tra chất lượng Cảnh sát khu vực năm 2023. Đại tá Lê Văn Tuấn - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì Lễ khai mạc. Cùng dự có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố; thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký kiểm tra Công an tỉnh… cùng 100% Cảnh sát khu vực, cán bộ thực hiện công tác Cảnh sát khu vực Công an các phường, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Đại tá Lê Văn Tuấn - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc

Các đại biểu dự Lễ khai mạc
Tham dự đợt kiểm tra, các thí sinh phải trải qua phần thi kiểm tra nhận thức thông qua hình thức thi viết (trắc nghiệm và tự luận) về pháp luật, nghiệp vụ, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Cảnh sát khu vực, như: Công tác nắm tình hình; tham mưu triển khai các biện pháp phòng ngừa tội phạm; quản lý cư trú; quản lý giáo dục đối tượng; xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; tham gia thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; tham gia cấp, quản lý căn cước công dân; quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo....
Ban Giám khảo phát đề thi cho các thí sinh
Thông qua đợt kiểm tra, nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát khu vực, cán bộ thực hiện công tác Cảnh sát khu vực công an các xã, phường thị trấn trên địa bàn tỉnh về tầm quan trọng, trách nhiệm của cảnh sát khu vực trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tiếp tục học tập nắm vững về pháp luật, tinh thông về nghiệp vụ, giải quyết tốt các vụ việc liên đến quan an ninh trật tự tại địa bàn. Đồng thời, căn cứ vào kết quả kiểm tra, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam có điều kiện đánh giá về trình độ nghiệp vụ; kiến thức pháp luật, xã hội; bản lĩnh chính trị; tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ Nhân dân của đội ngũ cảnh sát khu vực; từ đó đề ra giải pháp để kiện toàn tổ chức, bố trí, sắp xếp, đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng, hướng dẫn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức pháp luật, văn hoá giao tiếp, ứng xử của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát khu vực, cán bộ thực hiện công tác Cảnh sát khu vực công an các xã, phường thị trấn trên địa bàn tỉnh,  góp phần xây dựng lực lượng ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình hiện nay./.

Tác giả: Trần Trung Dũng