Công an Hà Nam: Lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ nhật - 05/05/2024 22:24
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), sáng ngày 06/5/2024, Đoàn đại biểu Công an tỉnh Hà Nam do Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ tỉnh; Đền thờ 10 cô gái Lam Hạ và Nhà tưởng niệm đồng chí Lương Khánh Thiện, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý.
      Trong không khí xúc động và tự hào nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), thấm nhuần truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đoàn đại biểu Công an tỉnh Hà Nam đã kính cẩn dâng hương, đặt vòng hoa, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Các đại biểu dự Lễ tưởng niệm.
     Diễn văn tại Lễ tưởng niệm nêu rõ: Trong suốt 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, cùng với quân và dân cả nước, Hà Nam đã có hàng vạn dân công và gần 10.000 thanh niên hăng hái xung phong lên đường ra mặt trận, trong đó, hơn 3.600 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh, làm nên một Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu - chấn động địa cầu", góp phần vào thắng lợi vẻ vang của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Liệt sỹ tỉnh Hà Nam.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ 10 nữ dân quân Lam Hạ
       Với lòng thành kính và biết ơn vô hạn, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ nguyện mãi mãi khắc ghi lời Bác, không ngừng học tập, tu dưỡng, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng lực lượng Công an Hà Nam ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân./.

Tác giả: Ánh Tuyết